fbpx

อู่ฮั่นจัดพิธีเรียนจบให้เด็กเกือบหมื่นแบบไร้หน้ากาก

อู่ฮั่น 15 มิ.ย.- เมืองอู่ฮั่น ทางตอนกลางของจีนจัดพิธีสำเร็จการศึกษาขนาดใหญ่ โดยไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัยและไม่ต้องรักษาระยะห่างทางสังคม ให้แก่นักศึกษาราว 9,000 คน หลายคนตกค้างมาจากพิธีที่ถูกจำกัดในปีก่อน


อู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย์ พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นแห่งแรกของโลกเมื่อปลายปี 2562 ทำให้ชาวเมือง 11 ล้านคนต้องอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์เข้มงวดนานถึง 76 วัน ก่อนเริ่มผ่อนคลายในเดือนเมษายน 2563 พิธีสำเร็จการศึกษาในปีนั้นถูกจัดขึ้นอย่างจำกัด มหาวิทยาลัยอู่ฮั่นต้องจัดพิธีส่วนใหญ่แบบออนไลน์ จนกระทั่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีการจัดพิธีสำเร็จการศึกษาให้นักศึกษาเกือบ 9,000 คน ในจำนวนนี้กว่า 2,200 คน เป็นผู้ที่ไม่ได้ร่วมพิธีสำเร็จการศึกษาเมื่อปีก่อน ทุกคนไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัย และไม่ต้องรักษาระยะห่างทางสังคม มีป้ายสีแดงขนาดใหญ่เขียนเป็นภาษาจีนว่า “ยินดีต้อนรับผู้สำเร็จการศึกษาปี 2563 กลับบ้าน ขอให้ทุกคนมีอนาคตที่สดใส

จีนแจ้งว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 20 คนในวันนี้ แยกเป็นมาจากต่างประเทศ 18 คน และติดเชื้อในชุมชนที่มณฑลกวางตุ้ง ทางใต้ของประเทศ 2 คน ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 91,400 คน เสียชีวิตกว่า 4,600 คน ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในเมืองอู่ฮั่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน