fbpx

ทะเลาะเรื่องใส่หน้ากากอนามัยในซูเปอร์สหรัฐถึงขั้นยิงตาย

จอร์เจีย 15 มิ.ย.- เกิดเหตุพนักงานเก็บเงินในซูเปอร์มาร์เก็ต รัฐจอร์เจียของสหรัฐ ถูกลูกค้ายิงเสียชีวิต หลังจากทะเลาะกันเรื่องใส่หน้ากากอนามัย


เจ้าหน้าที่เทศมณฑลดีคาล์บแถลงว่า เหตุเกิดที่ซูเปอร์มาร์เก็ตบิ๊กแบร์ หลังเวลา 13:00 น.วันจันทร์ตามเวลาสหรัฐ ลูกค้าคนหนึ่งชักปืนยิงพนักงานเก็บเงินเสียชีวิต หลังจากทะเลาะกันเรื่องใส่หน้ากากอนามัย แต่ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าฝ่ายใดใส่หรือไม่ใส่ จากนั้นลูกค้าคนดังกล่าวได้ยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของซูเปอร์มาร์เก็ต ทั้ง 3 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยซึ่งเป็นตำรวจเกษียณราชการสวมเสื้อเกราะป้องกันจึงบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

เจ้าหน้าที่เทศมณฑลดีคาล์บเผยด้วยว่า การใส่หน้ากากอนามัยเป็นเรื่องอ่อนไหวมากในเวลานี้ เนื่องจากผู้ว่าการรัฐจอร์เจีย พรรครีพับลิกัน มีคำสั่งอนุญาตให้ร้านค้าขอให้ลูกค้าสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แพร่ระบาด แต่ไม่สามารถบังคับลูกค้าได้ รัฐจอร์เจียมียอดติดเชื้อสะสมกว่า 1 ล้าน 1 แสนคน เสียชีวิตกว่า 20,480 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร