ชายที่เชื่อว่ามีลูกเมียมากที่สุดในโลกเสียชีวิตแล้ว

นิวเดลี 14 มิ.ย.- ชายอินเดียวัย 76 ปี ที่เชื่อกันว่ามีภรรยา ลูกและหลานมากที่สุดในโลก ถึงแก่กรรมแล้ว มีข่าวว่าเขาป่วยเป็นโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง


นายเจียวนา ชานา ถึงแก่กรรมเมื่อวันอาทิตย์ในรัฐมิโซรัม ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย มุขมนตรีของรัฐทวีตยืนยันข่าวนี้พร้อมกับแสดงความเสียใจ แพทย์เผยกับสำนักข่าวพีทีไอ (PTI) ว่า ชานาอาการทรุดลงขณะรักษาตัวอยู่ในบ้านพัก และเสียชีวิตขณะถูกนำตัวส่งถึงโรงพยาบาลเมื่อวันอาทิตย์

เว็บไซต์บรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) ออกตัวว่า ยากจะยืนยันได้ว่า นายชานามีลูกหลานและภรรยามากที่สุดในโลกหรือไม่ เนื่องจากมีคนอ้างตัวหลายคนเช่นกัน บางข่าวระบุว่า เขามีภรรยา 39 คน ลูก 94 คน หลาน 33 คน และเหลน 1 คน รวมทั้งครอบครัว 181 คน หมู่บ้านที่เขาอาศัยอยู่กลายเป็นที่ท่องเที่ยว มีคนจากทั่วโลกมาเยี่ยมชมบ้าน 4 ชั้นที่เขาและครอบครัวทั้งหมดอาศัยอยู่ด้วยกัน มีห้องทั้งหมด 100 ห้อง รอยเตอร์รายงานว่า เขาเกิดในปี พ.ศ.2488 ภรรยาอายุมากที่สุดอายุมากกว่าเขา 3 ปี เจอกันขณะที่เขาอายุ 17 ปี


ชานาเป็นหัวหน้าลัทธิที่ยึดถือเรื่องการมีภรรยาหลายคน มีสาวกประมาณ 2,000 คน ปู่ของเขาเป็นคนตั้งลัทธินี้ในปี พ.ศ.2485.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร