fbpx

ชายที่เชื่อว่ามีลูกเมียมากที่สุดในโลกเสียชีวิตแล้ว

นิวเดลี 14 มิ.ย.- ชายอินเดียวัย 76 ปี ที่เชื่อกันว่ามีภรรยา ลูกและหลานมากที่สุดในโลก ถึงแก่กรรมแล้ว มีข่าวว่าเขาป่วยเป็นโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง


นายเจียวนา ชานา ถึงแก่กรรมเมื่อวันอาทิตย์ในรัฐมิโซรัม ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย มุขมนตรีของรัฐทวีตยืนยันข่าวนี้พร้อมกับแสดงความเสียใจ แพทย์เผยกับสำนักข่าวพีทีไอ (PTI) ว่า ชานาอาการทรุดลงขณะรักษาตัวอยู่ในบ้านพัก และเสียชีวิตขณะถูกนำตัวส่งถึงโรงพยาบาลเมื่อวันอาทิตย์

เว็บไซต์บรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) ออกตัวว่า ยากจะยืนยันได้ว่า นายชานามีลูกหลานและภรรยามากที่สุดในโลกหรือไม่ เนื่องจากมีคนอ้างตัวหลายคนเช่นกัน บางข่าวระบุว่า เขามีภรรยา 39 คน ลูก 94 คน หลาน 33 คน และเหลน 1 คน รวมทั้งครอบครัว 181 คน หมู่บ้านที่เขาอาศัยอยู่กลายเป็นที่ท่องเที่ยว มีคนจากทั่วโลกมาเยี่ยมชมบ้าน 4 ชั้นที่เขาและครอบครัวทั้งหมดอาศัยอยู่ด้วยกัน มีห้องทั้งหมด 100 ห้อง รอยเตอร์รายงานว่า เขาเกิดในปี พ.ศ.2488 ภรรยาอายุมากที่สุดอายุมากกว่าเขา 3 ปี เจอกันขณะที่เขาอายุ 17 ปี


ชานาเป็นหัวหน้าลัทธิที่ยึดถือเรื่องการมีภรรยาหลายคน มีสาวกประมาณ 2,000 คน ปู่ของเขาเป็นคนตั้งลัทธินี้ในปี พ.ศ.2485.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน