fbpx

บิตคอยน์ดีดขึ้นเกือบ 13% หลังอีลอน มัสก์กลับลำอีก

นิวยอร์ก 14 มิ.ย.- ราคาบิตคอยน์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลเข้ารหัสหรือคริปโตเคอเรนซียอดนิยมเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 12.79 ในบ่ายวันนี้ตามเวลาในไทย หลังจากอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอ (CEO) เทสลาเผยว่า อาจรับชำระเงินด้วยบิตคอยน์อีกครั้ง


เว็บไซต์ซีเอ็นบีซี (CNBC) รายงานว่า เมื่อเวลา 01:52 น.วันจันทร์ตามเวลาตะวันออกสหรัฐ ตรงกับเวลา 13:52 น.วันเดียวกันตามเวลาในไทย บิตคอยน์ราคาเพิ่มขึ้นเป็นหน่วยละ 39,533.81 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1 ล้าน 2 แสน 3 หมื่นบาท) ตามข้อมูลของคอยน์เดสก์ ซึ่งเป็นเว็บไซต์ข่าวคริปโตเคอเรนซี หลังจากมัสก์ทวีตก่อนหน้านั้นราว 1 ชั่วโมงว่า บริษัทรถไฟฟ้าเทสลาของเขาจะรับชำระเงินด้วยบิตคอยน์ หากมีการยืนยันว่าผู้ขุดบิตคอยน์ใช้พลังงานสะอาดอย่างสมเหตุสมผลในอนาคต โดยวงเล็บตัวเลขการใช้พลังงานสะอาดไว้ที่ร้อยละ 50 เขาทวีตแก้ต่างด้วยว่า เทสลาขายบิตคอยน์ที่ถืออยู่เพียงร้อยละ 10 เท่านั้น เพื่อยืนยันว่าบิตคอยน์มีสภาพคล่อง โดยไม่ได้มีผลต่อตลาดแต่อย่างใด

อีลอน มัสก์

ซีเอ็นบีซีระบุว่า ตั้งแต่ต้นปีนี้เป็นต้นมา บิตคอยน์ราคาเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 30 โดยไปทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่หน่วยละ 64,829.14 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2 ล้าน 1 หมื่น 7 พันบาท) ในเดือนเมษายน เทสลาเคยแจ้งต่อคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ในเดือนกุมภาพันธ์ว่า ซื้อบิตคอยน์ไว้มูลค่า 1,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 46,670 ล้านบาท) และจะรับชำระเงินด้วยบิตคอย์ ทำให้ราคาคริปโตเคอเรนซีสกุลนี้ทะยานขึ้นทันที แต่หลังจากมัสก์ทวีตเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมว่า ระงับการชำระเงินด้วยบิตคอยน์ เพราะกังวลเรื่องมีการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลเพิ่มขึ้นมากเพื่อขุดบิตคอยน์ ราคาก็ร่วงลงมา.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง