fbpx

บิตคอยน์ดีดขึ้นเกือบ 13% หลังอีลอน มัสก์กลับลำอีก

นิวยอร์ก 14 มิ.ย.- ราคาบิตคอยน์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลเข้ารหัสหรือคริปโตเคอเรนซียอดนิยมเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 12.79 ในบ่ายวันนี้ตามเวลาในไทย หลังจากอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอ (CEO) เทสลาเผยว่า อาจรับชำระเงินด้วยบิตคอยน์อีกครั้ง


เว็บไซต์ซีเอ็นบีซี (CNBC) รายงานว่า เมื่อเวลา 01:52 น.วันจันทร์ตามเวลาตะวันออกสหรัฐ ตรงกับเวลา 13:52 น.วันเดียวกันตามเวลาในไทย บิตคอยน์ราคาเพิ่มขึ้นเป็นหน่วยละ 39,533.81 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1 ล้าน 2 แสน 3 หมื่นบาท) ตามข้อมูลของคอยน์เดสก์ ซึ่งเป็นเว็บไซต์ข่าวคริปโตเคอเรนซี หลังจากมัสก์ทวีตก่อนหน้านั้นราว 1 ชั่วโมงว่า บริษัทรถไฟฟ้าเทสลาของเขาจะรับชำระเงินด้วยบิตคอยน์ หากมีการยืนยันว่าผู้ขุดบิตคอยน์ใช้พลังงานสะอาดอย่างสมเหตุสมผลในอนาคต โดยวงเล็บตัวเลขการใช้พลังงานสะอาดไว้ที่ร้อยละ 50 เขาทวีตแก้ต่างด้วยว่า เทสลาขายบิตคอยน์ที่ถืออยู่เพียงร้อยละ 10 เท่านั้น เพื่อยืนยันว่าบิตคอยน์มีสภาพคล่อง โดยไม่ได้มีผลต่อตลาดแต่อย่างใด

อีลอน มัสก์

ซีเอ็นบีซีระบุว่า ตั้งแต่ต้นปีนี้เป็นต้นมา บิตคอยน์ราคาเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 30 โดยไปทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่หน่วยละ 64,829.14 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2 ล้าน 1 หมื่น 7 พันบาท) ในเดือนเมษายน เทสลาเคยแจ้งต่อคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ในเดือนกุมภาพันธ์ว่า ซื้อบิตคอยน์ไว้มูลค่า 1,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 46,670 ล้านบาท) และจะรับชำระเงินด้วยบิตคอย์ ทำให้ราคาคริปโตเคอเรนซีสกุลนี้ทะยานขึ้นทันที แต่หลังจากมัสก์ทวีตเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมว่า ระงับการชำระเงินด้วยบิตคอยน์ เพราะกังวลเรื่องมีการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลเพิ่มขึ้นมากเพื่อขุดบิตคอยน์ ราคาก็ร่วงลงมา.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น