fbpx

แนะโฮจิมินห์ขยายรักษาระยะห่างเพราะยอดติดโควิดยังเพิ่ม

โฮจิมินห์ 14 มิ.ย.- สำนักงานสาธารณสุขนครโฮจิมินห์ของเวียดนามเสนอแนะให้ขยายมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมที่จะสิ้นสุดในวันนี้ ออกไปอีก 2 สัปดาห์ เนื่องจากยังคงมีผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มขึ้น


ผู้อำนวยการสำนักงานสาธารณสุขนครโฮจิมินห์เสนอแนะในวันนี้ให้ขยายมาตรการต่อไปอีก 2 สัปดาห์ เนื่องจากยังคงมีการระบาดในชุมชนอยู่ การยกเลิกก่อนเวลาอันควรอาจทำให้เกิดการระบาดเพิ่มขึ้น นครโฮจิมินห์มีประชากร 13 ล้านคน พบผู้ติดเชื้อในชุมชนรายใหม่รวม 819 คน นับจากเกิดการระบาดระลอกล่าสุดตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน ส่วนเมื่อวันอาทิตย์พบผู้ติดเชื้อในชุมชนรายใหม่ 95 คน มากที่สุดตั้งแต่พบผู้ติดเชื้อรายแรกเมื่อต้นปี 2563

นครโฮจิมินห์ที่เป็นศูนย์กลางพาณิชย์ของเวียดนามใช้มาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม 2 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม และจะสิ้นสุดในวันนี้ ห้ามจับกลุ่มในสถานที่เดียวกันตั้งแต่ 20 คนขึ้นไป ห้ามจับกลุ่มนอกสถานที่ทำงาน โรงเรียนและโรงพยาบาลตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป รักษาระยะห่างในสถานที่สาธารณะอย่างน้อย 2 เมตร ส่วนพื้นที่ที่เป็นศูนย์กลางการระบาดแบบเป็นกลุ่มก้อนหรือคลัสเตอร์ห้ามการจับกลุ่มเกิน 2 คน และให้ออกนอกบ้านเฉพาะไปซื้ออาหาร พบแพทย์ และทำงานในภาคธุรกิจที่จำเป็นเท่านั้น หากขยายมาตรการต่อไปอีก 2 สัปดาห์ พื้นที่เหล่านี้จะใช้มาตรการเดียวกับพื้นที่อื่น ๆ ของเมือง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร