fbpx

บ.ยาเกาหลีใต้ เผยผลทดลองใช้แอนติบอดีรักษาโควิด

โซล 14 มิ.ย. – เซลล์เทรียน บริษัทเวชภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ เผยผลการทดลองเชิงบวกจากการใช้แอนติบอดีรักษาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยระบุว่า วิธีดังกล่าวมีความปลอดภัยและช่วยลดเวลารักษาตัวได้เกือบ 5 วันในการทดลองทางคลินิกระยะสามทั่วโลก


เซลล์เทรียนระบุในแถลงการณ์วันนี้ว่า บริษัทได้ดำเนินการทดลองกับอาสาสมัครทั้งหมด 1,315 คนใน 13 ประเทศทั่วโลก เช่น เกาหลีใต้ สหรัฐ สเปน และโรมาเนียตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา การใช้แอนติบอดีรักษาโรคโควิด-19 ช่วยชะลออาการป่วยรุนแรงของโรคโควิด-19 ในผู้ป่วยกว่าร้อยละ 70 รวมถึงกลุ่มผู้ป่วยความเสี่ยงสูงที่มีโรคประจำตัว อีกทั้งยังช่วยลดเวลารักษาตัวได้ถึง 4.9 วัน

ทางการเกาหลีใต้อนุมัติอย่างมีเงื่อนไขในเดือนกุมภาพันธ์ให้ใช้แอนติบอดีแบบนี้รักษาโรคโควิด-19 ถือเป็นบริษัทในประเทศแห่งแรกที่ได้รับการอนุมัติดังกล่าว เซลล์เทรียนแจ้งว่า บริษัทจะยื่นขอให้ทางการอนุมัติใช้แอนติบอดีรักษาโรคโควิด-19 อย่างเต็มรูปแบบโดยขึ้นอยู่กับผลการทดลองทางคลินิก เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 148,200 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 1,980 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน