fbpx

อินโดนีเซียใช้รถให้บริการฉีดวัคซีนโควิด

เปอกันบารู 13 มิ.ย.- เมืองเปอกันบารูบนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซียใช้รถให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้แก่ประชาชน ได้รับเสียงตอบรับด้วยดีเพราะสะดวกกว่าการไปตามศูนย์ฉีดวัคซีน


ทางการเมืองเปอกันบารู เมืองเอกของจังหวัดรีเยา เริ่มโครงการฉีดวัคซีนตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ขณะนี้ได้เพิ่มจำนวนรถฉีดวัคซีนจาก 5 คันเป็น 10 คัน ให้บริการฉีดวัคซีนของซิโนแวคไปแล้ว 12,000 โดส ขณะนี้ให้บริการได้วันละกว่า 1,000 โดส และตั้งเป้าจะเพิ่มจำนวนรถอีก อย่างไรก็ดี แม้ว่าประชาชนให้การตอบรับด้วยดี แต่ก็ยังมีคนกังวลเพราะข่าวเท็จเกี่ยวกับวัคซีน จึงต้องประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง สตรีคนหนึ่งหวังว่า ทางการจะดำเนินโครงการนี้ไปจนกว่าชาวเมืองจะได้รับการฉีดวัคซีนครบทุกคน เพราะสะดวกและใกล้กว่าการไปที่ศูนย์ฉีดวัคซีน

อินโดนีเซียมีประชากร 270 ล้านคน ตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ได้ 181 ล้าน 5 แสนคนภายในปีหน้า แต่ขณะนี้มีผู้ฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้วเพียง 11 ล้าน 5 แสน 7 หมื่นคน เป็นวัคซีนของซิโนแวค ซิโนฟาร์ม และแอสตราเซเนกา อินโดนีเซียมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น หลังตรุษอีดิลฟิตริเมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ประชาชนพากันกลับไปเยี่ยมญาติมิตร หลังสิ้นสุดเทศกาลถือศีลอดในเดือนรอมฎอน ยอดติดเชื้อสะสมขณะนี้กว่า 1 ล้าน 9 แสนคน เสียชีวิตกว่า 52,700 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ