fbpx

อินโดนีเซียใช้รถให้บริการฉีดวัคซีนโควิด

เปอกันบารู 13 มิ.ย.- เมืองเปอกันบารูบนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซียใช้รถให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้แก่ประชาชน ได้รับเสียงตอบรับด้วยดีเพราะสะดวกกว่าการไปตามศูนย์ฉีดวัคซีน


ทางการเมืองเปอกันบารู เมืองเอกของจังหวัดรีเยา เริ่มโครงการฉีดวัคซีนตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ขณะนี้ได้เพิ่มจำนวนรถฉีดวัคซีนจาก 5 คันเป็น 10 คัน ให้บริการฉีดวัคซีนของซิโนแวคไปแล้ว 12,000 โดส ขณะนี้ให้บริการได้วันละกว่า 1,000 โดส และตั้งเป้าจะเพิ่มจำนวนรถอีก อย่างไรก็ดี แม้ว่าประชาชนให้การตอบรับด้วยดี แต่ก็ยังมีคนกังวลเพราะข่าวเท็จเกี่ยวกับวัคซีน จึงต้องประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง สตรีคนหนึ่งหวังว่า ทางการจะดำเนินโครงการนี้ไปจนกว่าชาวเมืองจะได้รับการฉีดวัคซีนครบทุกคน เพราะสะดวกและใกล้กว่าการไปที่ศูนย์ฉีดวัคซีน

อินโดนีเซียมีประชากร 270 ล้านคน ตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ได้ 181 ล้าน 5 แสนคนภายในปีหน้า แต่ขณะนี้มีผู้ฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้วเพียง 11 ล้าน 5 แสน 7 หมื่นคน เป็นวัคซีนของซิโนแวค ซิโนฟาร์ม และแอสตราเซเนกา อินโดนีเซียมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น หลังตรุษอีดิลฟิตริเมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ประชาชนพากันกลับไปเยี่ยมญาติมิตร หลังสิ้นสุดเทศกาลถือศีลอดในเดือนรอมฎอน ยอดติดเชื้อสะสมขณะนี้กว่า 1 ล้าน 9 แสนคน เสียชีวิตกว่า 52,700 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว