fbpx

กวางเจาใช้โดรนเตือนคนใส่หน้ากากอนามัย

กวางเจา 13 มิ.ย.- เมืองกวางเจา หรือกว่างโจว ทางใต้ของจีนส่งฝูงอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) 60 ลำ ออกเตือนประชาชนให้อยู่แต่ในบ้าน และเตือนผู้ที่จำเป็นต้องออกมาให้สวมหน้ากากอนามัย หวังควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาดครั้งใหม่


ฝูงโดรนนี้ดำเนินการโดยตำรวจเมืองกวางเจา มีกล้องและลำโพงกระจายเสียงข้อความเตือนประชาชนที่เตร็ดเตร่อยู่ข้างนอกให้กลับเข้าไปในบ้านจะปลอดภัยที่สุด และเตือนผู้ที่จำเป็นต้องออกบ้านให้สวมหน้ากากอนามัย เป็นมาตรการเสริมระบบการตรวจสอบเข้มงวดที่ประกอบด้วยการยืนยันสถานะทางสุขภาพด้วยโทรศัพท์เคลื่อนที่ การตรวจวัดไข้ และการกักโรคผู้อาศัยหรือเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงติดเชื้อสูง

กวางเจาเป็นเมืองเอกของมณฑลกวางตุ้งพบผู้ติดโควิดสายพันธุ์เดลตาที่พบในอินเดียเป็นแห่งแรกเพิ่มขึ้นมาก ในขณะที่ทั้งประเทศสามารถควบคุมการระบาดได้เป็นส่วนใหญ่แล้ว โดยในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา กวางเจาพบผู้ติดเชื้อใหม่ 6 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อตั้งแต่เกิดการระบาดใหม่ในวันที่ 21 พฤษภาคม จนถึงขณะนี้เพิ่มเป็นกว่า 100 คนแล้ว ทางการได้แยกกักโรคคนในหลายพื้นที่ จำกัดการเดินทางออกนอกเมือง ปิดโรงภาพยนตร์และสถานบันเทิง ส่วนจีนทั้งประเทศมียอดผู้ป่วยโควิด-19 สะสมกว่า 91,300 คน เสียชีวิตกว่า 4,600 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดสที่สหรัฐมอบให้ ถึงไทยแล้ว

วัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส ที่สหรัฐมอบให้ไทย ขนส่งถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว เตรียมกระจายฉีด 4 กลุ่ม ภายใน 4 สัปดาห์

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย