fbpx

มาเลเซียจะส่งรถออกฉีดวัคซีนโควิดให้คนในตลาด

กัวลาลัมเปอร์ 13 มิ.ย.- มาเลเซียจะส่งรถออกฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้แก่พ่อค้าแม่ค้าและคนทำงานตามตลาดค้าปลีกและค้าส่งตั้งแต่สัปดาห์หน้า


เว็บไซต์มาเลย์เมลอ้างสำนักข่าวเบอร์นามาของทางการมาเลเซียว่า คนค้าขายและทำงานในตลาดเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงที่จะติดโรคโควิด-19 แม้ในช่วงที่กำลังมีการล็อกดาวน์ทั้งประเทศอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากไม่สามารถหยุดการค้าขายได้ ทางการจึงจัดให้คนกลุ่มนี้อยู่ในกลุ่มที่ 2 ของโครงการฉีดวัคซีน โดยจะจัดส่งรถออกไปฉีดวัคซีนให้ถึงที่ เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ตั้งเป้าไว้ว่าจะฉีดให้ได้วันละ 30,000-33,000 คน เทียบกับอัตราการฉีดในกรุงกัวลาลัมเปอร์ขณะนี้ที่วันละ 7,000-10,000 คน เพื่อให้มาเลเซียเกิดภูมิคุ้มกันหมู่มีผู้ฉีดวัคซีนแล้วร้อยละ 80 ภายในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ ทางการมั่นใจว่า จะบรรลุเป้าหมายภูมิคุ้มกันหมู่ได้ด้วยการเพิ่มจุดฉีดวัคซีนขนาดใหญ่ ให้คลินิกและโรงพยาบาลเอกชนร่วมให้บริการฉีดวัคซีน และส่งรถออกฉีดให้แก่ประชาชน

มาเลเซียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวันเสาร์ 5,739 คน เสียชีวิต 76 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสม 652,204 คน เสียชีวิตรวม 3,844 คน และฉีดวัคซีนแล้ว 652,204 คน ทางการประกาศเมื่อวันศุกร์ขยายมาตรการล็อกดาวน์ออกไปอีก 2 สัปดาห์ไปจนถึงวันที่ 28 มิถุนายน จากเดิมที่จะสิ้นสุดในวันที่ 14 มิถุนายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง