fbpx

มาเลเซียจะส่งรถออกฉีดวัคซีนโควิดให้คนในตลาด

กัวลาลัมเปอร์ 13 มิ.ย.- มาเลเซียจะส่งรถออกฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้แก่พ่อค้าแม่ค้าและคนทำงานตามตลาดค้าปลีกและค้าส่งตั้งแต่สัปดาห์หน้า


เว็บไซต์มาเลย์เมลอ้างสำนักข่าวเบอร์นามาของทางการมาเลเซียว่า คนค้าขายและทำงานในตลาดเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงที่จะติดโรคโควิด-19 แม้ในช่วงที่กำลังมีการล็อกดาวน์ทั้งประเทศอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากไม่สามารถหยุดการค้าขายได้ ทางการจึงจัดให้คนกลุ่มนี้อยู่ในกลุ่มที่ 2 ของโครงการฉีดวัคซีน โดยจะจัดส่งรถออกไปฉีดวัคซีนให้ถึงที่ เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ตั้งเป้าไว้ว่าจะฉีดให้ได้วันละ 30,000-33,000 คน เทียบกับอัตราการฉีดในกรุงกัวลาลัมเปอร์ขณะนี้ที่วันละ 7,000-10,000 คน เพื่อให้มาเลเซียเกิดภูมิคุ้มกันหมู่มีผู้ฉีดวัคซีนแล้วร้อยละ 80 ภายในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ ทางการมั่นใจว่า จะบรรลุเป้าหมายภูมิคุ้มกันหมู่ได้ด้วยการเพิ่มจุดฉีดวัคซีนขนาดใหญ่ ให้คลินิกและโรงพยาบาลเอกชนร่วมให้บริการฉีดวัคซีน และส่งรถออกฉีดให้แก่ประชาชน

มาเลเซียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวันเสาร์ 5,739 คน เสียชีวิต 76 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสม 652,204 คน เสียชีวิตรวม 3,844 คน และฉีดวัคซีนแล้ว 652,204 คน ทางการประกาศเมื่อวันศุกร์ขยายมาตรการล็อกดาวน์ออกไปอีก 2 สัปดาห์ไปจนถึงวันที่ 28 มิถุนายน จากเดิมที่จะสิ้นสุดในวันที่ 14 มิถุนายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ