fbpx

“สเปน” เตือน “ผู้นำนิการากัว” สู้ศึกเลือกตั้งโปร่งใส

สเปน 12 มิ.ย.- นายกฯ สเปน เรียกร้องให้ประธานาธิบดีแดเนียล ออร์เตก้า ของนิการากัว ปล่อยตัวนักการเมืองฝ่ายค้านที่ถูกคุมขังให้ได้รับอิสรภาพ และสู้ศึกเลือกตั้งอย่างโปร่งใส


นายกรัฐมนตรีเปโดร ซานเชส ของสเปน ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางเยือนคอสตาริกา หลังพบหารือกับประธานาธิบดีคาร์ลอส อัลวาโดของคอสตาริกาแล้ว ได้ออกมาแสดงความเป็นห่วงต่อสถานการณ์ทางการเมืองในนิการากัว และเรียกร้องต่อประธานาธิบดีแดเนียล ออร์เตก้า ของนิการากัวให้ปล่อยตัวนักการเมืองฝ่ายค้านอย่างน้อย 7 คนที่ถูกจับกุมคุมขังให้ได้รับอิสรภาพ และลงแข่งขันในศึกเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในไม่กี่เดือนข้างหน้าอย่างโปร่งใสและเป็นธรรม นายกรัฐมนตรีสเปนย้ำว่า ท่าทีของสเปนต่อนิการากัวนั้นเป็นเช่นเดียวท่าทีของสหภาพยุโรปต่อนิการากัว นั่นคือสนับสนุนการปกป้องสิทธิ เสรีภาพ และระบอบประชาธิปไตยอย่างเต็มที่ คาดกันว่าในศึกเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ นายออร์เตก้าจะคว้าชัยชนะเป็นประธานาธิบดีนิการากัวต่อเป็นสมัยที่ 4.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร