fbpx

เม็กซิโกระบุโควิดกระทบประชากร 1 ใน 4 ของประเทศ

เม็กซิโก ซิตี้ 12 มิ.ย. – กระทรวงสาธารณสุขเม็กซิโก กล่าววานนี้ว่า ประชาชนราว 1 ใน 4 ของประชากรทั้งหมดชองเม็กซิโกจำนวน 126 ล้านคน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่าที่ทางการระบุไว้อย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้มาก


กระทรวงสาธารณสุขกล่าวในแถลงการณ์อ้างคำกล่าวของนายโทนาทูห์ บาร์ริเอนโตส เจ้าหน้าที่ของสถาบันสาธารณสุขแห่งชาติเม็กซิโกที่ระบุว่า การสำรวจด้านสุขภาพและโภชนาการแห่งชาติ ปี 2020 แสดงให้เห็นว่า ประชาชนราว 31.1 ล้านคน เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะที่เม็กซิโกรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจำนวน 3,282 ราย และเสียชีวิต 243 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 2,448,820 ราย และเสียชีวิต 229,823 ราย รัฐบาลเม็กซิโก ได้กล่าวก่อนหน้านี้แล้วว่า ตัวเลขที่แท้จริงของจำนวนผู้ติดโควิด-19 ในประเทศน่าจะสูงกว่านี้มาก นายบาร์ริเอนโตส กล่าวว่า ประชาชนที่อยู่ในการสำรวจนั้น ไม่จำเป็นที่ทุกคนจะแสดงอาการป่วย ผลการสำรวจนี้ ได้จากการสัมภาษณ์ประชาชนใน 13,910 ครัวเรือน ระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-14 พฤศจิกายนปีที่แล้ว และผลการสำรวจที่ได้รับการยืนยันในเบื้องต้นถูกเผยแพร่ในเดือนธันวาคม ในขณะเดียวกัน รายงานอีกฉบับที่เผยแพร่เมื่อเดือนมีนาคมระบุวง่า ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิดในเม็กซิโกที่แท้จริงนั้น สูงกว่าตัวเลขของทางการอย่างน้อยร้อยละ 60.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน