fbpx

“ปูติน” ว่าความสัมพันธ์กับสหรัฐอยู่ในจุดต่ำสุด

วอชิงตัน 12 มิ.ย. – ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ให้สัมภาษณ์โทรทัศน์เอ็นบีซี นิวส์ ของสหรัฐ ก่อหน้าที่จะพบกับประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐในสัปดาห์หน้าว่า ความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับสหรัฐอยู่ในจุดต่ำที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา


นายปูตินกล่าวในระหว่างการสัมภาษณ์ที่มีการถอดความจากภาษารัสเซียเป็นภาษาอังกฤษว่า รัสเซียและสหรัฐมีความสัมพันธ์ทวิภาคีที่ย่ำแย่จนถึงจุดที่ต่ำที่สุดในรอบหลายปีมานี้ นายปูตินยังกล่าวยกย่องอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐว่า เป็นบุคคลพิเศษและมีพรสวรรค์ ส่วนนายไบเดนนั้น นายปูตินกล่าวว่า เป็นนักการเมืองอาชีพและแตกต่างอย่างมากเมื่อเปรียบเทียบกับนายทรัมป์ นายปูตินและนายไบเดน มีกำหนดจะพบกันที่นครเจนีวา ของสวิตเซอร์แลนด์ในวันพุธนี้ ทำเนียบขาวของสหรัฐกล่าวว่า นายไบเดน จะหยิบยกเรื่องการโจมตีเรียกค่าไถ่ทางไซเบอร์ หรือ แรนศัมแวร์ แอทแทค ที่มาจากรัสเซีย การรุกรานยูเครนของรัสเซีย การคุมขังผู้ที่มีความเห็นไม่ลงรอยกับรัฐบาบและประเด็นอื่น ๆ ที่กระทบกับความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่าย ขึ้นมาหารือกับนายปูติน ทางด้านนายไบเดน ซึ่งอยู่ในระหว่างการตะเวณเยือนยุโรปเป็นเวลา 8 วัน กล่าวว่า สหรัฐไม่ต้องการสร้างความขัดแย้งกับรัสเซีย เขาระบุว่า ต้องการมีความสัมพันธ์ที่มีมั่นคงและคาดเดาได้ แต่สหรัฐก็มีความชัดเจนรว่า จะต้องโต้อย่างเหมาะสม หากรัสเซียดำเนินกิจกรรมที่เป็นอันตราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร