fbpx

“ปูติน” ว่าความสัมพันธ์กับสหรัฐอยู่ในจุดต่ำสุด

วอชิงตัน 12 มิ.ย. – ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ให้สัมภาษณ์โทรทัศน์เอ็นบีซี นิวส์ ของสหรัฐ ก่อหน้าที่จะพบกับประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐในสัปดาห์หน้าว่า ความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับสหรัฐอยู่ในจุดต่ำที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา


นายปูตินกล่าวในระหว่างการสัมภาษณ์ที่มีการถอดความจากภาษารัสเซียเป็นภาษาอังกฤษว่า รัสเซียและสหรัฐมีความสัมพันธ์ทวิภาคีที่ย่ำแย่จนถึงจุดที่ต่ำที่สุดในรอบหลายปีมานี้ นายปูตินยังกล่าวยกย่องอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐว่า เป็นบุคคลพิเศษและมีพรสวรรค์ ส่วนนายไบเดนนั้น นายปูตินกล่าวว่า เป็นนักการเมืองอาชีพและแตกต่างอย่างมากเมื่อเปรียบเทียบกับนายทรัมป์ นายปูตินและนายไบเดน มีกำหนดจะพบกันที่นครเจนีวา ของสวิตเซอร์แลนด์ในวันพุธนี้ ทำเนียบขาวของสหรัฐกล่าวว่า นายไบเดน จะหยิบยกเรื่องการโจมตีเรียกค่าไถ่ทางไซเบอร์ หรือ แรนศัมแวร์ แอทแทค ที่มาจากรัสเซีย การรุกรานยูเครนของรัสเซีย การคุมขังผู้ที่มีความเห็นไม่ลงรอยกับรัฐบาบและประเด็นอื่น ๆ ที่กระทบกับความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่าย ขึ้นมาหารือกับนายปูติน ทางด้านนายไบเดน ซึ่งอยู่ในระหว่างการตะเวณเยือนยุโรปเป็นเวลา 8 วัน กล่าวว่า สหรัฐไม่ต้องการสร้างความขัดแย้งกับรัสเซีย เขาระบุว่า ต้องการมีความสัมพันธ์ที่มีมั่นคงและคาดเดาได้ แต่สหรัฐก็มีความชัดเจนรว่า จะต้องโต้อย่างเหมาะสม หากรัสเซียดำเนินกิจกรรมที่เป็นอันตราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน