fbpx

สิงคโปร์-ออสเตรเลียเดินหน้าวางแผนเปิด “ทราเวล บับเบิล”

สิงคโปร์ 11 มิ.ย. – สิงคโปร์กับออสเตรเลียจะร่วมมือกันเพื่อเปิดโครงการระเบียงท่องเที่ยว หรือทราเวล บับเบิล วางรากฐานเพื่อฟื้นฟูการเดินทางระหว่างกันอย่างปลอดภัยและได้มาตรฐาน


นายกรัฐมนตรีลี เซียนลุง ของสิงคโปร์ และนายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลีย ได้หารือร่วมกันในระหว่างการประชุมผู้นำออสเตรเลีย-สิงคโปร์ประจำปี ครั้งที่ 6 ที่ทำเนียบประธานาธิบดีสิงคโปร์ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวานนี้ หลังเสร็จสิ้นการประชุมดังกล่าว ผู้นำของทั้งสองประเทศได้แถลงร่วมกันว่า ทั้งสองประเทศคาดหวังว่า นักเรียนของสิงคโปร์ในออสเตรเลียจะเป็นกลุ่มแรกที่ได้รับโอกาสเข้าร่วมโครงการทราเวล บับเบิล เพื่อให้พวกเขากลับไปศึกษาต่อหลังได้รับผลกระทบจากการใช้มาตรการจำกัดการเดินทางระหว่างประเทศเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า แนวทางดังกล่าวถือเป็นโอกาสที่ดีในการทดสอบระบบของโครงการทราเวล บับเบิล ก่อนที่จะขยายโครงการครอบคลุมไปยังกลุ่มอื่น ๆ ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกที่มีผู้นำต่างชาติเดินทางเยือนสิงคโปร์อย่างเป็นทางการนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 และนับเป็นการเดินทางเยือนต่างประเทศครั้งที่สองของนายมอร์ริสันหลังจากเยือนนิวซีแลนด์เมื่อเดือนก่อน ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 30,200 คน และผู้เสียชีวิต 910 คน ส่วนสิงคโปร์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อกว่า 62,200 คน และผู้เสียชีวิต 34 คน ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก