fbpx

สิงคโปร์-ออสเตรเลียเดินหน้าวางแผนเปิด “ทราเวล บับเบิล”

สิงคโปร์ 11 มิ.ย. – สิงคโปร์กับออสเตรเลียจะร่วมมือกันเพื่อเปิดโครงการระเบียงท่องเที่ยว หรือทราเวล บับเบิล วางรากฐานเพื่อฟื้นฟูการเดินทางระหว่างกันอย่างปลอดภัยและได้มาตรฐาน


นายกรัฐมนตรีลี เซียนลุง ของสิงคโปร์ และนายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลีย ได้หารือร่วมกันในระหว่างการประชุมผู้นำออสเตรเลีย-สิงคโปร์ประจำปี ครั้งที่ 6 ที่ทำเนียบประธานาธิบดีสิงคโปร์ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวานนี้ หลังเสร็จสิ้นการประชุมดังกล่าว ผู้นำของทั้งสองประเทศได้แถลงร่วมกันว่า ทั้งสองประเทศคาดหวังว่า นักเรียนของสิงคโปร์ในออสเตรเลียจะเป็นกลุ่มแรกที่ได้รับโอกาสเข้าร่วมโครงการทราเวล บับเบิล เพื่อให้พวกเขากลับไปศึกษาต่อหลังได้รับผลกระทบจากการใช้มาตรการจำกัดการเดินทางระหว่างประเทศเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า แนวทางดังกล่าวถือเป็นโอกาสที่ดีในการทดสอบระบบของโครงการทราเวล บับเบิล ก่อนที่จะขยายโครงการครอบคลุมไปยังกลุ่มอื่น ๆ ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกที่มีผู้นำต่างชาติเดินทางเยือนสิงคโปร์อย่างเป็นทางการนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 และนับเป็นการเดินทางเยือนต่างประเทศครั้งที่สองของนายมอร์ริสันหลังจากเยือนนิวซีแลนด์เมื่อเดือนก่อน ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 30,200 คน และผู้เสียชีวิต 910 คน ส่วนสิงคโปร์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อกว่า 62,200 คน และผู้เสียชีวิต 34 คน ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

สธ.เสนอห้าม 8 ประเทศในแอฟริกาเข้าไทย คนเดินทางเข้ามาต้องกักตัว 14 วัน

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยหลังองค์การอนามัยโลกออกมาระบุถึงการพบเชื้อโควิด-19 “โอไมครอน” ที่มีการกลายพันธุ์มากถึง 50 ตำแหน่ง ขณะนี้ สธ.เตรียมใช้มาตรการกักตัว 14 วันอีกครั้งในผู้ที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศในแอฟริกา และอาจเสนอห้ามเดินทางเข้าไทย