fbpx

ออสเตรเลียเผชิญอากาศเลวร้าย ฝนตก-ลมแรง

ออสเตรเลีย 10 มิ.ย.-รัฐวิกตอเรีย ของออสเตรเลีย เผชิญอากาศแปรปวนฝนตกหนัก-ลมแรง บ้านเรือนกว่า 200,000 หลัง ทั่วรัฐไม่มีไฟฟ้าใช้ น้ำท่วมหลายพื้นที่


อากาศแปรปวนทางตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลียทำให้ต้นไม้โค่นล้ม ผู้คนติดอยู่ในรถและบ้าน ไฟฟ้าถูกตัดมากกว่า 200,000 หลัง ขณะที่หลายคนรับมือกับน้ำท่วม นักอุตุนิยมวิทยากล่าวว่าสภาพอากาศที่เลวร้ายส่งผลกระทบกับรัฐวิกตอเรียและนครเมลเบิร์น มีลมกระโชกแรงถึง 119 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และปริมาณน้ำฝนสูงถึง 20 เซนติเมตร

ทั้งนี้ไม่รายงานผู้บาดเจ็บสาหัส และยังเผยว่ารัฐวิกตอเรียไม่เคยได้รับผลกระทบจากลมและฝนที่รุนแรงเช่นนี้มาตั้งแต่ปี 2551 ถนนหลักหลายสายถูกปิดเนื่องจากน้ำท่วม รวมทั้งมีดินถล่มและต้นไม้โค่นล้ม เสาไฟฟ้าที่พังลงมาก่อให้เกิดอันตรายและบ้านเรือนมากกว่า 200,000 หลัง ทั่วรัฐไม่มีไฟฟ้าใช้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน