fbpx

เครื่องบินกองทัพเมียนมาตกที่มัณฑะเลย์ ตายแล้ว 12 ราย

มัณฑะเลย์ 10 มิ.ย. – สำนักงานดับเพลิงของเมืองมัณฑะเลย์ระบุว่า เครื่องบินของกองทัพเมียนมาตกที่มัณฑะเลย์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของเมียนมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 ราย


สถานีโทรทัศน์เมียวดีของกองทัพเมียนมารายงานว่า เครื่องบินลำดังกล่าวออกเดินทางจากกรุงเนปิดอว์ไปยังเมืองพินอูลวินในรัฐฉาน และกำลังเตรียมลงจอดแต่เกิดอุบัติเหตุตกในพื้นที่ห่างจากโรงงานเหล็กราว 300 เมตร สื่อของเมียนมาอีกแห่งรายงานว่า เครื่องบินลำนี้บรรทุกทหาร 6 นายและคณะสงฆ์จำนวนหนึ่งที่ต้องเดินทางไปประกอบพิธีที่วัดแห่งหนึ่ง ขณะที่ชาวบ้านและกลุ่มชุมชนระบุว่า มีนักบินและผู้โดยสารรอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกและเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลของกองทัพแล้ว และยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตในกลุ่มชาวบ้านที่อาศัยใกล้พื้นที่เกิดเหตุ ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเครื่องบินตกเพราะสาเหตุใด แต่เมียนมามีประวัติความปลอดภัยทางอากาศที่ย่ำแย่มาเป็นเวลานานแล้ว ทั้งนี้ ภาพถ่ายที่ได้รับการเผยแพร่ในสื่อโซเชียลมีเดียเผยให้เห็นลำตัวเครื่องบินที่พังเสียหายยับเยิน

เมียนมาตกอยู่ในสถานการณ์วุ่นวายนับตั้งแต่กองทัพเมียนมาก่อเหตุยึดอำนาจการปกครองจากนางออง ซาน ซู จี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ซึ่งทำให้เกิดการประท้วงรายวันในเมืองต่าง ๆ รวมถึงการต่อสู้ตามแนวชายแดนระหว่างกองทัพเมียนมากับกองกำลังติดอาวุธชนกลุ่มน้อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับผู้สูงวัย- 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อ

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว