fbpx

เมียนมาตั้งข้อหาทุจริตเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดี “ซูจี”

ย่างกุ้ง 10 มิ.ย. – หนังสือพิมพ์โกลบอล นิว ไลท์ ออฟเมียนมา ของทางการเมียนมา รายงานวันนี้ว่า นางอองซาน ซูจี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนที่ถูกกองทัพยึดอำนาจและอดีตเจ้าหน้าที่อีก 2 คน ในรัฐบาลของเธอ ถูกตั้งข้อหาใหม่ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริต


หนังสือพิมพ์รายงานอ้างคำกล่าวของคณะกรรมาธิการต่อต้านการทุจริตที่ระบุว่า ข้อกล่าวหาใหม่นี้เกี่ยวข้องกับการใช้ที่ดินอย่างไม่ถูกต้องในงานของมูลนิธิดอว์ขิ่นจี ซึ่งเป็นชื่อของมารดานางซูจี และนางซูจีก็เป็นประธานในมูลนิธินี่ ก่อนหน้านี้เธอเผชิญข้อกล่าวหาว่า รับเงินสดและทองคำอย่างผิดกฎหมาย หนังสือพิมพ์รายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่พบว่าเธอมีความผิดในการทุจริตด้วยการใช้อำนาจหน้าที่และจะถูกตั้งของหาตามกฎหมายต่อต้านการทุจริตมาตรา 55 ซึ่งหากศาลพิพากษาว่าเธอมีความผิดแล้วก็อาจจะถูกลงโทษจำคุกถึง 15 ปี นางซูจี เผชิญกับข้อกล่าวหามากมายตั้งแต่ครองครองวิทยุสื่อสารอย่างผิดกฎหมายไปจนถึงฝ่าฝืนกฎหมายด้านความมั่นคงของทางการ ทางด้านผู้สนับสนุนนางซูจี กล่าวว่า คดีต่าง ๆ นั้นมีการเมืองอยู่เบื้องหลัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก