fbpx

เกาหลีใต้วางแผนฉีดวัคซีนโควิดให้พนักงานบริษัทยักษ์ใหญ่

โซล 10 มิ.ย. – เกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้แก่แรงงานในธุรกิจหลัก ซึ่งรวมถึงบริษัทผลิตชิปและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อป้องกันผลกระทบต่อการผลิต


สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือเคดีซีเอ และกระทรวงแรงงานเกาหลีใต้ระบุว่า พวกเขากำลังหารือเกี่ยวกับแผนฉีดวัคซีนดังกล่าวร่วมกับหน่วยงานของรัฐบาลเกาหลีใต้ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่ชัด ขณะที่หนังสือพิมพ์แมอิล บิสซิเนสของเกาหลีใต้รายงานอ้างแหล่งข่าวรัฐบาลเกาหลีใต้และอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ไม่เผยนามว่า กระทรวงแรงงานเกาหลีใต้ได้ส่งจดหมายถึงบริษัทต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ เอสเคไฮนิกซ์อิงค์ และแอลจีอิเล็กทรอนิกส์อิงค์ เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่ต้องการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ขณะที่ทั้งสามบริษัทยืนยันว่า พวกเขาได้รับจดหมายดังกล่าวจริง

แผนฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ดังกล่าวมีขึ้นในขณะเกิดปัญหาขาดแคลนชิป ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้ผลิตทั่วโลก โดยเฉพาะผู้ผลิตรถยนต์ ทั้งนี้ ซัมซุงและเอสเคไฮนิกซ์ถือเป็นผู้ผลิตชิปหน่วยความจำรายใหญ่ของโลก ในขณะเดียวกัน รัฐบาลเกาหลีใต้พยายามเร่งฉีดวัคซีนให้เร็วขึ้นหลังประสบปัญหาล่าช้า และกำลังพิจารณาวางแผนฉีดวัคซีนให้แก่แรงงานในบริษัทที่ไม่ได้หยุดกิจการและบริษัทที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจ นอกจากนี้ เกาหลีใต้ยังตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนร้อยละ 70 จากประชากรทั้งหมด 52 ล้านคนภายในไตรมาสที่สามของปีนี้ โดยเริ่มจากการฉีดวัคซีนให้แก่ครูโรงเรียนอนุบาลและประถมศึกษา เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ก่อนถึงเดือนพฤศจิกายน ส่วนวันนี้เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 611 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 146,300 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 1,970 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว