fbpx

ผู้นำสหรัฐ-อังกฤษเตรียมหารือเปิดการเดินทางระหว่างกัน

ลอนดอน 10 มิ.ย. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ และนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษจะหารือร่วมกันเพื่อเปิดการเดินทางระหว่างทั้งสองประเทศโดยเร็วที่สุด


รัฐบาลอังกฤษระบุในแถลงการณ์ช่วงค่ำวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า ประธานาธิบดีไบเดน ซึ่งเดินทางถึงอังกฤษเมื่อวานนี้ในภารกิจเยือนต่างประเทศครั้งแรกในฐานะประธานาธิบดีสหรัฐ จะเข้าพบนายกรัฐมนตรีจอห์นสันที่เมืองคอร์นวอลล์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษในวันนี้ก่อนเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก หรือจี 7 ที่จะเปิดฉากในวันศุกร์ ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า เป้าหมายสำคัญอย่างหนึ่งในการหารือของผู้นำทั้งสองประเทศคือการเปิดการเดินทางที่ปลอดภัยระหว่างสหรัฐกับอังกฤษ ความเชื่อมโยงระหว่างอังกฤษและสหรัฐไม่เพียงมีความสำคัญต่อพลเมืองอังกฤษเท่านั้น แต่ยังถือเป็นการสร้างและรักษางานของทั้งสองประเทศ ทั้งนี้ ในช่วงก่อนเกิดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 มีชาวอังกฤษกว่า 5 ล้านคนเดินทางไปสหรัฐ และมีชาวอเมริกันกว่า 4.5 ล้านคนเดินทางมายังอังกฤษเป็นประจำทุกปี ซึ่งถือเป็นตัวเลขผู้เดินทางที่สูงกว่าประเทศอื่น ๆ

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สายการบินของสหรัฐและอังกฤษคาดว่า รัฐบาลสหรัฐจะผ่อนคลายข้อจำกัดการเดินทางเร็วสุดราววันที่ 4 กรกฎาคมนี้ ด้านสำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า รัฐบาลของประธานาธิบดีไบเดนได้ตั้งคณะผู้เชี่ยวชาญทำงานร่วมกับอังกฤษ แคนาดา เม็กซิโก และสหภาพยุโรป เพื่อหาวิธีการที่ดีที่สุดในการเปิดการเดินทางระหว่างกันอย่างปลอดภัยหลังใช้มาตรการจำกัดการเดินทางมาเป็นเวลา 15 เดือนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง