fbpx

ผู้นำสหรัฐ-อังกฤษเตรียมหารือเปิดการเดินทางระหว่างกัน

ลอนดอน 10 มิ.ย. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ และนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษจะหารือร่วมกันเพื่อเปิดการเดินทางระหว่างทั้งสองประเทศโดยเร็วที่สุด


รัฐบาลอังกฤษระบุในแถลงการณ์ช่วงค่ำวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า ประธานาธิบดีไบเดน ซึ่งเดินทางถึงอังกฤษเมื่อวานนี้ในภารกิจเยือนต่างประเทศครั้งแรกในฐานะประธานาธิบดีสหรัฐ จะเข้าพบนายกรัฐมนตรีจอห์นสันที่เมืองคอร์นวอลล์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษในวันนี้ก่อนเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก หรือจี 7 ที่จะเปิดฉากในวันศุกร์ ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า เป้าหมายสำคัญอย่างหนึ่งในการหารือของผู้นำทั้งสองประเทศคือการเปิดการเดินทางที่ปลอดภัยระหว่างสหรัฐกับอังกฤษ ความเชื่อมโยงระหว่างอังกฤษและสหรัฐไม่เพียงมีความสำคัญต่อพลเมืองอังกฤษเท่านั้น แต่ยังถือเป็นการสร้างและรักษางานของทั้งสองประเทศ ทั้งนี้ ในช่วงก่อนเกิดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 มีชาวอังกฤษกว่า 5 ล้านคนเดินทางไปสหรัฐ และมีชาวอเมริกันกว่า 4.5 ล้านคนเดินทางมายังอังกฤษเป็นประจำทุกปี ซึ่งถือเป็นตัวเลขผู้เดินทางที่สูงกว่าประเทศอื่น ๆ

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สายการบินของสหรัฐและอังกฤษคาดว่า รัฐบาลสหรัฐจะผ่อนคลายข้อจำกัดการเดินทางเร็วสุดราววันที่ 4 กรกฎาคมนี้ ด้านสำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า รัฐบาลของประธานาธิบดีไบเดนได้ตั้งคณะผู้เชี่ยวชาญทำงานร่วมกับอังกฤษ แคนาดา เม็กซิโก และสหภาพยุโรป เพื่อหาวิธีการที่ดีที่สุดในการเปิดการเดินทางระหว่างกันอย่างปลอดภัยหลังใช้มาตรการจำกัดการเดินทางมาเป็นเวลา 15 เดือนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก