fbpx

ระทึก! อาคารพังถล่มใส่รถบัสในเกาหลีใต้ ตาย 9 เจ็บสาหัส 8

เกาหลีใต้ 10 มิ.ย. – ระทึก! อาคารสูง 5 ชั้นพังถล่มลงมาใส่รถบัสคันหนึ่งที่กำลังแล่นอยู่บนถนนในเมืองกว่างจู ประเทศเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 คน และบาดเจ็บสาหัสอีก 8 คน


ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นวินาทีที่อาคารสูง 5 ชั้น พังถล่มขณะอยู่ระหว่างการรื้อถอน โดยอาคารเอียงโค่นลงไปบนถนนทับรถบัสโดยสารคันหนึ่ง ซึ่งมีผู้โดยสาร 17 คน และกำลังจอดรับส่งผู้โดยสารตรงป้ายหยุดรถด้านหน้าอาคารพอดี บนถนนสายหนึ่งที่มีผู้คนพลุกพล่านในเมืองกว่างจู ห่างจากกรุงโซล เมืองหลวงเกาหลีใต้ ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 270 กิโลเมตร

เหตุการณ์นี้ส่งผลให้คนในรถบัสโดยสารเสียชีวิต 9 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 8 คน เจ้าหน้าที่ยังคงพยายามค้นหาผู้รอดชีวิตที่อาจติดอยู่ในซากอาคาร โชคดีที่คนงานทั้งหมดในบริเวณดังกล่าวอพยพออกไปก่อนอาคารพังถล่ม คนงานกล่าวกับพนักงานสอบสวนว่าพวกเขาได้ปิดทางเดินเท้าของผู้คนใกล้สถานที่เกิดเหตุก่อนอาคารพังถล่ม เจ้าหน้าที่สำนักงานดับเพลิงและความปลอดภัยกวางจู กล่าวว่า กำลังสืบสวนสาเหตุที่ทำให้อาคารพังเอียงลงมาบนถนน ทั้งที่อาคารดังกล่าวซึ่งอยู่ในขั้นตอนรื้อถอนควรจะพังถล่มลงมาในแนวดิ่งภายในเขตอาคาร


ในอดีตที่ผ่านมาเกาหลีใต้ได้ชื่อว่ามีประวัติด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานที่เลวร้ายมาก ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุอาคารห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในกรุงโซลพังถล่มในปี 2538 มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 500 คน ก่อนหน้านั้นปีเดียวเกิดเหตุสะพานพังถล่ม มีผู้เสียชีวิต 49 คน แต่ในช่วงหลายปีมานี้ เกาหลีใต้พยายามปรับปรุงมาตรฐานความปลอดภัยของอาคารและโครงสร้างพื้นฐานให้ดียิ่งขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี