fbpx

ระทึก! อาคารพังถล่มใส่รถบัสในเกาหลีใต้ ตาย 9 เจ็บสาหัส 8

เกาหลีใต้ 10 มิ.ย. – ระทึก! อาคารสูง 5 ชั้นพังถล่มลงมาใส่รถบัสคันหนึ่งที่กำลังแล่นอยู่บนถนนในเมืองกว่างจู ประเทศเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 คน และบาดเจ็บสาหัสอีก 8 คน


ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นวินาทีที่อาคารสูง 5 ชั้น พังถล่มขณะอยู่ระหว่างการรื้อถอน โดยอาคารเอียงโค่นลงไปบนถนนทับรถบัสโดยสารคันหนึ่ง ซึ่งมีผู้โดยสาร 17 คน และกำลังจอดรับส่งผู้โดยสารตรงป้ายหยุดรถด้านหน้าอาคารพอดี บนถนนสายหนึ่งที่มีผู้คนพลุกพล่านในเมืองกว่างจู ห่างจากกรุงโซล เมืองหลวงเกาหลีใต้ ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 270 กิโลเมตร

เหตุการณ์นี้ส่งผลให้คนในรถบัสโดยสารเสียชีวิต 9 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 8 คน เจ้าหน้าที่ยังคงพยายามค้นหาผู้รอดชีวิตที่อาจติดอยู่ในซากอาคาร โชคดีที่คนงานทั้งหมดในบริเวณดังกล่าวอพยพออกไปก่อนอาคารพังถล่ม คนงานกล่าวกับพนักงานสอบสวนว่าพวกเขาได้ปิดทางเดินเท้าของผู้คนใกล้สถานที่เกิดเหตุก่อนอาคารพังถล่ม เจ้าหน้าที่สำนักงานดับเพลิงและความปลอดภัยกวางจู กล่าวว่า กำลังสืบสวนสาเหตุที่ทำให้อาคารพังเอียงลงมาบนถนน ทั้งที่อาคารดังกล่าวซึ่งอยู่ในขั้นตอนรื้อถอนควรจะพังถล่มลงมาในแนวดิ่งภายในเขตอาคาร


ในอดีตที่ผ่านมาเกาหลีใต้ได้ชื่อว่ามีประวัติด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานที่เลวร้ายมาก ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุอาคารห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในกรุงโซลพังถล่มในปี 2538 มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 500 คน ก่อนหน้านั้นปีเดียวเกิดเหตุสะพานพังถล่ม มีผู้เสียชีวิต 49 คน แต่ในช่วงหลายปีมานี้ เกาหลีใต้พยายามปรับปรุงมาตรฐานความปลอดภัยของอาคารและโครงสร้างพื้นฐานให้ดียิ่งขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ