fbpx

เผยเวียดนามจะเลื่อนจัดซีเกมส์ครั้งที่ 31 เป็นปีหน้า

ฮานอย 9 มิ.ย. – หนังสือพิมพ์ของทางการเวียดนามรายงานวันนี้ว่า เวียดนามวางแผนเลื่อนจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 31 ซึ่งมีกำหนดเปิดฉากในวันที่ 21 พ.ย.-2 ธ.ค. นี้ ไปเป็นปีหน้า เนื่องจากกำลังเผชิญกับการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ครั้งใหม่


หนังสือพิมพ์ออนไลน์ฟ๊าบ หลวต ของทางการเวียดนามรายงานว่า คณะกรรมการโอลิมปิกของเวียดนาม ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 31 ได้ส่งจดหมายไปยังประเทศสมาชิก เพื่อแจ้งว่าเวียดนามต้องการเลื่อนจัดการแข่งขันกีฬาดังกล่าวไปเป็นเดือนกรกฎาคมปีหน้า เนื่องจากกำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ยุ่งยากในการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า สหพันธ์กีฬาซีเกมส์ ซึ่งมีสำนักงานในกรุงเทพ จะจัดประชุมในวันนี้เพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ทั้งนี้ คณะกรรมการโอลิมปิกของเวียดนามได้ยืนยันว่าจะมีการจัดประชุมขึ้นในวันนี้จริงตามที่สื่อของทางการเวียดนามรายงาน

เวียดนามพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่านับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ทำให้เวียดนามมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 9,000 คน และผู้เสียชีวิต 55 คน แม้ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อถือว่าอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านส่วนใหญ่ แต่อัตราฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ต่อประชากรของเวียดนามกลับอยู่ในระดับต่ำสุดของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอยู่ในกลุ่มประเทศที่มีอัตราฉีดวัคซีนต่ำของทวีปเอเชีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง