fbpx

ญี่ปุ่นยกระดับความมั่นคงกับออสเตรเลีย

ญี่ปุ่นยกระดับความมั่นคงกับออสเตรเลีย


ญี่ปุ่น 9 มิ.ย.-นายโทชิมิตสึ โมเตงิ รัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุ่น กล่าวในการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอ ร่วมกับรัฐมนตรีต่างประเทศและกลาโหมของออสเตรเลียว่า เขาหวังให้มีการเจรจาเพิ่มเติมในการยกระดับความมั่นคงและความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างทั้ง 2 ประเทศ และว่าความพยายามในการเปลี่ยนแปลงสถานะในทะเลจีนตะวันออกและทะเลจีนใต้มีความตึงเครียดยิ่งขึ้น ด้านนางมาริส เพย์น รัฐมนตรีต่างประเทศออสเตรเลีย กล่าวถึงความสัมพันธ์อันดีของทั้งสองประเทศ และบอกว่านักกีฬาออสเตรเลียรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ซึ่งญี่ปุ่นจะแสดงให้โลกได้เห็นถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ทันสมัยในสถานการณ์ที่ยากลำบากที่สุด  .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป