fbpx

สหรัฐผ่อนคลายคำแนะนำการเดินทางในกว่า 110 ประเทศ

วอชิงตัน 9 มิ.ย. – สหรัฐประกาศผ่อนคลายคำแนะนำในการเดินทางไปยังประเทศและดินแดนมากกว่า 110 แห่ง รวมถึงญี่ปุ่นที่จะเปิดฉากแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกในเดือนกรกฎาคมนี้


โฆษกหญิงของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี ยืนยันว่า ได้ปรับลดระดับคำแนะนำการเดินทางไปยัง 61 ประเทศจากระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับเตือนการเดินทางสูงสุดและไม่แนะนำให้ทุกคนเดินทางยกเว้นผู้ที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบถ้วนเท่านั้น ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า มีอีก 50 ประเทศและดินแดนที่ได้รับการปรับลดไปอยู่ในระดับ 2 ที่มีความเสี่ยงปานกลาง หรือระดับ 1 ที่มีความเสี่ยงต่ำ สำหรับประเทศที่อยู่ในระดับความเสี่ยงต่ำต่อการติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เช่น สิงคโปร์ อิสราเอล เกาหลีใต้ ไอซ์แลนด์ เบลีซ และแอลเบเนีย ขณะที่ประเทศที่อยู่ในระดับ 3 ที่มีความเสี่ยงสูง เช่น ฝรั่งเศส เอกวาดอร์ ฟิลิปปินส์ แอฟริกาใต้ แคนาดา เม็กซิโก รัสเซีย สเปน สวิตเซอร์แลนด์ ตุรกี ยูเครน ฮอนดูรัส ฮังการี อิตาลี และญี่ปุ่น โดยที่ไทยก็อยู่ในระดับ 3 เช่นกัน

ก่อนหน้านี้ กระทรวงต่างประเทศของสหรัฐระบุว่า ได้ปรับระดับคำแนะนำการเดินทางไปยังประเทศและดินแดนต่าง ๆ เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการปรับปรุงวิธีการล่าสุดเช่นเดียวกัน แต่ระบุว่า กระทรวงไม่ได้ปรับระดับคำแนะนำทั้งหมดเพราะปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความพร้อมของเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ ข้อจำกัดในการเดินทางเข้าประเทศต่าง ๆ ของพลเมืองอเมริกัน และข้อกำหนดให้ผู้เดินทางต้องแสดงผลตรวจหาเชื้อโควิดภายใน 3 วัน ทั้งนี้ กระทรวงต่างประเทศสหรัฐได้ประกาศลดระดับคำแนะนำการเดินทางใน 85 ประเทศและดินแดน ซึ่งรวมถึงญี่ปุ่นด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก