fbpx

“มาครง” ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ถูกตบหน้าระหว่างลงพื้นที่


ฝรั่งเศส 8 มิ.ย.- ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส ถูกตบหน้าฉาดใหญ่ระหว่างลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนในเมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ


ภาพที่มีผู้ใช้สมาร์ทโฟนบันทึกคลิปไว้ได้และนำออกเผยแพร่ทางทวิตเตอร์ เผยให้เห็นเหตุการณ์ระหว่างที่ประธานาธิบดีมาครงเดินไปพูดคุยกับประชาชนที่เกาะรั้วอยู่ริมถนน ขณะลงพื้นที่พบปะผู้คนในเขตแต็ง-เลอมิทาจ นอกเมืองวาลองซ์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ เมื่อช่วงสายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น อยู่ๆ ชายคนหนึ่งที่มาครงหยุดพูดคุยด้วยก็ใช้มือตบไปที่ใบหน้าของมาครงฉาดใหญ่ พร้อมกับตะโกนข้อความตำหนิผู้นำฝรั่งเศส ท่ามกลางความตกใจของผู้เห็นเหตุการณ์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเข้าไปขวางและดึงตัวมาครงออกมาทันที พร้อมกับตะครุบตัวผู้ก่อเหตุได้ทันควัน สื่อฝรั่งเศสรายงานว่ามีผู้ถูกจับกุมจากเหตุการณ์นี้ 2 คน

หลังเกิดเหตุ บรรดานักการเมืองทั้งฟากรัฐบาลและฝ่ายค้านต่างพร้อมใจออกมาประณามการทำร้ายร่างกายผู้นำฝรั่งเศส และว่าแม้ประชาธิปไตยจะหมายถึงการแสดงความเห็นที่แตกต่าง แต่ต้องไม่ใช้ความรุนแรงและการทำร้ายร่างกายอีกฝ่าย .-ทีมข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวไทย

Twitter @PoliticsForAlI @ConflitsFrance


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก