fbpx

ยอดผู้เสียชีวิตจากรถไฟชนกันในปากีสถานเพิ่มเป็น 63 ราย

ดาฮาร์กี 8 มิ.ย. – การรถไฟแห่งปากีสถานแจ้งว่า เหตุรถไฟสองขบวนชนกันเมื่อวานนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 63 ราย โดยประกาศรายชื่อผู้เสียชีวิต 51 ราย และอีก 12 รายยังไม่ทราบชื่อ


รองผู้ว่าการเมืองกอตคิในแคว้นสินธ์ทางตอนใต้ของปากีสถานยืนยันยอดผู้เสียชีวิตดังกล่าว โดยระบุว่าผู้เสียชีวิตมีอายุตั้งแต่วัยทารกวัยไม่กี่เดือนไปจนถึงหญิงชราวัย 81 ปี ขณะที่นายสถานีรถไฟเรติที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเผยว่า เขาอาจช่วยชีวิตผู้โดยสารรถไฟได้มากกว่านี้ ถ้ามีเวลาอีกสักนิดในการช่วยผู้โดยสารที่่ยังตกค้างหลังเกิดเหตุรถไฟตกราง ขณะนี้วิศวกรกองทัพบกและวิศวกรโยธาของปากีสถานกำลังรื้อซากตู้รถไฟที่พังยับเยิน และช่างเชื่อมโลหะกำลังซ่อมแซมรางรถไฟที่เสียหาย วิศวกรระบบรางรถไฟคนหนึ่งกล่าวว่า เหตุรถไฟชนกันในครั้งนี้ถือเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่สุดที่เขาเคยเห็นในรอบ 10 ปีตั้งแต่ทำงานที่นี่

เมื่อวานนี้ รถไฟด่วนมิลแลตกำลังมุ่งหน้าจากเมืองการาจีของแคว้นสินธุ์ไปยังเมืองซาร์กอดฮาของแคว้นปัญจาบ แต่ประสบเหตุตกรางระหว่างทางจนตู้รถไฟล้มระเนระนาดไปตามรางรถไฟ ในขณะที่รถไฟด่วนเซอร์ไซเยดที่มุ่งหน้าจากเมืองราวัลปินดีในแคว้นปัญจาบแล่นมาถึงจุดเกิดเหตุเพียงไม่กี่นาทีในทิศทางตรงกันข้ามและพุ่งชนรถไฟด่วนมิลแลต อุบัติเหตุดังกล่าวได้จุดชนวนข้อถกเถียงเกี่ยวกับระบบขนส่งสาธารณะที่มีสภาพอันตรายในปากีสถานขึ้นมาอีกครั้ง โดยเฉพาะเครือข่ายการเดินรถไฟที่แทบจะไม่มีการลงทุนปรับปรุงมาเป็นเวลาหลายสิบปี ขณะนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเพราะเหตุใดรถไฟด่วนมิลแลตถึงตกราง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่