ยอดผู้เสียชีวิตจากรถไฟชนกันในปากีสถานเพิ่มเป็น 63 ราย

ดาฮาร์กี 8 มิ.ย. – การรถไฟแห่งปากีสถานแจ้งว่า เหตุรถไฟสองขบวนชนกันเมื่อวานนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 63 ราย โดยประกาศรายชื่อผู้เสียชีวิต 51 ราย และอีก 12 รายยังไม่ทราบชื่อ


รองผู้ว่าการเมืองกอตคิในแคว้นสินธ์ทางตอนใต้ของปากีสถานยืนยันยอดผู้เสียชีวิตดังกล่าว โดยระบุว่าผู้เสียชีวิตมีอายุตั้งแต่วัยทารกวัยไม่กี่เดือนไปจนถึงหญิงชราวัย 81 ปี ขณะที่นายสถานีรถไฟเรติที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเผยว่า เขาอาจช่วยชีวิตผู้โดยสารรถไฟได้มากกว่านี้ ถ้ามีเวลาอีกสักนิดในการช่วยผู้โดยสารที่่ยังตกค้างหลังเกิดเหตุรถไฟตกราง ขณะนี้วิศวกรกองทัพบกและวิศวกรโยธาของปากีสถานกำลังรื้อซากตู้รถไฟที่พังยับเยิน และช่างเชื่อมโลหะกำลังซ่อมแซมรางรถไฟที่เสียหาย วิศวกรระบบรางรถไฟคนหนึ่งกล่าวว่า เหตุรถไฟชนกันในครั้งนี้ถือเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่สุดที่เขาเคยเห็นในรอบ 10 ปีตั้งแต่ทำงานที่นี่

เมื่อวานนี้ รถไฟด่วนมิลแลตกำลังมุ่งหน้าจากเมืองการาจีของแคว้นสินธุ์ไปยังเมืองซาร์กอดฮาของแคว้นปัญจาบ แต่ประสบเหตุตกรางระหว่างทางจนตู้รถไฟล้มระเนระนาดไปตามรางรถไฟ ในขณะที่รถไฟด่วนเซอร์ไซเยดที่มุ่งหน้าจากเมืองราวัลปินดีในแคว้นปัญจาบแล่นมาถึงจุดเกิดเหตุเพียงไม่กี่นาทีในทิศทางตรงกันข้ามและพุ่งชนรถไฟด่วนมิลแลต อุบัติเหตุดังกล่าวได้จุดชนวนข้อถกเถียงเกี่ยวกับระบบขนส่งสาธารณะที่มีสภาพอันตรายในปากีสถานขึ้นมาอีกครั้ง โดยเฉพาะเครือข่ายการเดินรถไฟที่แทบจะไม่มีการลงทุนปรับปรุงมาเป็นเวลาหลายสิบปี ขณะนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเพราะเหตุใดรถไฟด่วนมิลแลตถึงตกราง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง