fbpx

ออสเตรเลีย ช่วยเหลือ 11 ชาติในแปซิฟิก ลุยโอลิมปิก 2020

ออสเตรเลีย 8 มิ.ย.- ออสเตรเลียจะให้การสนับสนุนนักกีฬากว่า 170 คน จาก 11 ประเทศในแปซิฟิก เตรียมพร้อมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก-พาราลิมปิก ที่โตเกียว


รัฐบาลออสเตรเลีย และคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งออสเตรเลีย จะให้การสนับสนุนนักกีฬากว่า 170 คน จาก 11 ประเทศในแปซิฟิก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิกที่โตเกียว 2020

มาริส เพย์น รัฐมนตรีต่างประเทศออสเตรเลีย กล่าวว่า “แปซิฟิกออส สปอร์ต” มีจุดมุ่งหมายเพื่อบรรเทาความยากลำบากที่นักกีฬาในภูมิภาคแปซิฟิกต้องเผชิญกับโปรแกรมการฝึกซ้อมและคัดเลือก สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก จากผลกระทบของโควิด-19 ในเรื่องของการฝึกสอน การเดินทาง ที่พัก ทางการแพทย์ และจะช่วยให้เข้าร่วมในกิจกรรมคัดเลือกรอบสุดท้ายไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ในวันที่ 23 กรกฏาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ