fbpx

ตำรวจมาเลเซียใช้โดรนบินตรวจอุณหภูมิประชาชนสกัดโควิด

กัวลาลัมเปอร์ 7 มิ.ย. – ตำรวจรัฐตรังกานูของมาเลเซียใช้โดรนบินตรวจประชาชนที่มีอุณหภูมิร่างกายสูงในที่สาธารณะ ในขณะที่มาเลเซียกำลังอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศเป็นครั้งที่สาม


ผู้บัญชาการตำรวจรัฐตรังกานูของมาเลเซียเผยว่า โดรนสามารถตรวจอุณหภูมิร่างกายได้ในขณะที่กำลังบินเหนือพื้นดินสูง 20 เมตร ถ้าโดรนตรวจพบว่าประชาชนคนใดมีอุณหภูมิร่างกายสูง เช่น 37.5 องศาเซลเซียส ก็จะส่งสัญญาณไฟสีแดง และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปยังตำแหน่งดังกล่าวเพื่อระบุตัวผู้ที่มีอาการ โดยที่ตำรวจได้ใช้โดรนปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว และช่วยแบ่งเบาภาระในการทำงานอย่างมาก แม้รัฐตรังกานูจะมีทีมเฝ้าระวังด้านขั้นตอนการปฏิบัติมาตรฐาน (SOP) จำนวน 157 ทีม แต่พวกเขาต้องปฏิบัติงานโดยไม่อยู่กับที่ ทำให้ไม่อาจเฝ้าติดตามทุกสถานที่ได้ในคราวเดียว ซึ่งรวมถึงการตรวจหาผู้ที่มีอาการป่วยในสถานที่สาธารณะด้วย

ขณะนี้ มาเลเซียกำลังอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 1-14 มิถุนายนท่ามกลางสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกที่สาม มาเลเซียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 616,800 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 3,370 คนนับถึงเมื่อวานนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน