fbpx

ตำรวจมาเลเซียใช้โดรนบินตรวจอุณหภูมิประชาชนสกัดโควิด

กัวลาลัมเปอร์ 7 มิ.ย. – ตำรวจรัฐตรังกานูของมาเลเซียใช้โดรนบินตรวจประชาชนที่มีอุณหภูมิร่างกายสูงในที่สาธารณะ ในขณะที่มาเลเซียกำลังอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศเป็นครั้งที่สาม


ผู้บัญชาการตำรวจรัฐตรังกานูของมาเลเซียเผยว่า โดรนสามารถตรวจอุณหภูมิร่างกายได้ในขณะที่กำลังบินเหนือพื้นดินสูง 20 เมตร ถ้าโดรนตรวจพบว่าประชาชนคนใดมีอุณหภูมิร่างกายสูง เช่น 37.5 องศาเซลเซียส ก็จะส่งสัญญาณไฟสีแดง และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปยังตำแหน่งดังกล่าวเพื่อระบุตัวผู้ที่มีอาการ โดยที่ตำรวจได้ใช้โดรนปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว และช่วยแบ่งเบาภาระในการทำงานอย่างมาก แม้รัฐตรังกานูจะมีทีมเฝ้าระวังด้านขั้นตอนการปฏิบัติมาตรฐาน (SOP) จำนวน 157 ทีม แต่พวกเขาต้องปฏิบัติงานโดยไม่อยู่กับที่ ทำให้ไม่อาจเฝ้าติดตามทุกสถานที่ได้ในคราวเดียว ซึ่งรวมถึงการตรวจหาผู้ที่มีอาการป่วยในสถานที่สาธารณะด้วย

ขณะนี้ มาเลเซียกำลังอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 1-14 มิถุนายนท่ามกลางสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกที่สาม มาเลเซียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 616,800 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 3,370 คนนับถึงเมื่อวานนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส