fbpx

น้ำท่วม-ดินถล่มศรีลังกา เสียชีวิต 17 ราย

โคลัมโบ 7 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่ของศรีลังการะบุว่า น้ำท่วมและดินถล่มที่เกิดจากฝนตกหนักในศรีลังกา ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 17 ราย และประชาชนอีกหลายแสนคนต้องอพยพออกจากบ้านเรือน


ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์จัดการภัยพิบัติแห่งชาติของศรีลังการะบุในแถลงการณ์ว่า ระดับน้ำท่วมกำลังลดลง แต่ยังคงมีประกาศแจ้งเตือนภัยจากดินถล่มใน 10 อำเภอ ทั้งยังระบุว่า มีประชาชนกว่า 270,000 คนได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วมและดินถล่ม รวมถึงมีบ้านเรือนราว 100,000 หลังที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ขณะที่หัวหน้าหน่วยงานอุตุนิยมวิทยาของศรีลังกาคาดว่า ปริมาณฝนจะลดลงนับตั้งแต่วันนี้ แต่จะมีฝนตกเป็นระยะในบางพื้นที่

ก่อนหน้านี้ ศรีลังกาเผชิญกับฝนตกหนักมาเป็นเวลาหลายวันจนทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำทางตอนใต้และตะวันตกเอ่อล้นตลิ่งในช่วงสุดสัปดาห์ และไหลเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำจนทำให้ประชาชนหลายแสนคนต้องอพยพไปอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราว ภัยพิบัติทางธรรมชาติดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่ศรีลังกาคาดว่าจะผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ที่ใช้อยู่เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระลอกที่สาม ซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ ทั้งนี้ การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวของศรีลังกาได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.