fbpx

น้ำท่วม-ดินถล่มศรีลังกา เสียชีวิต 17 ราย

โคลัมโบ 7 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่ของศรีลังการะบุว่า น้ำท่วมและดินถล่มที่เกิดจากฝนตกหนักในศรีลังกา ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 17 ราย และประชาชนอีกหลายแสนคนต้องอพยพออกจากบ้านเรือน


ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์จัดการภัยพิบัติแห่งชาติของศรีลังการะบุในแถลงการณ์ว่า ระดับน้ำท่วมกำลังลดลง แต่ยังคงมีประกาศแจ้งเตือนภัยจากดินถล่มใน 10 อำเภอ ทั้งยังระบุว่า มีประชาชนกว่า 270,000 คนได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วมและดินถล่ม รวมถึงมีบ้านเรือนราว 100,000 หลังที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ขณะที่หัวหน้าหน่วยงานอุตุนิยมวิทยาของศรีลังกาคาดว่า ปริมาณฝนจะลดลงนับตั้งแต่วันนี้ แต่จะมีฝนตกเป็นระยะในบางพื้นที่

ก่อนหน้านี้ ศรีลังกาเผชิญกับฝนตกหนักมาเป็นเวลาหลายวันจนทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำทางตอนใต้และตะวันตกเอ่อล้นตลิ่งในช่วงสุดสัปดาห์ และไหลเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำจนทำให้ประชาชนหลายแสนคนต้องอพยพไปอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราว ภัยพิบัติทางธรรมชาติดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่ศรีลังกาคาดว่าจะผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ที่ใช้อยู่เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระลอกที่สาม ซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ ทั้งนี้ การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวของศรีลังกาได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส