fbpx

รัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียพบผู้ป่วยโควิดพุ่งสูงอีกครั้ง

เมลเบิร์น 7 มิ.ย. – รัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่ในประเทศสูงสุดในรอบเกือบสัปดาห์ ขณะที่ทางการเร่งหาที่มาของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาที่แพร่เชื้อได้รวดเร็วขึ้นและพบการระบาดครั้งแรกในอินเดีย


รัฐวิกตอเรีย ซึ่งมีนครเมลเบิร์นเป็นเมืองเอก รายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 11 คน เพิ่มขึ้นจากวันก่อนหน้าที่มีเพียง 2 คน โดยที่ผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ทั้งหมดมีความเชื่อมโยงกับการระบาดเป็นกลุ่มก้อนที่มีอยู่ก่อนแล้ว ขณะที่ชาวออสเตรเลียในนครเมลเบิร์นต่างรอฟังประกาศว่าทางการจะต่ออายุมาตรการล็อกดาวน์ช่วงสั้น ๆ ที่ขยายเวลามาจากสัปดาห์ก่อนตามกำหนดในวันคืนวันพฤหัสบดีนี้หรือไม่ อย่างไรก็ดี นายเบร็ตต์ ซัตตัน หัวหน้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐวิกตอเรียกล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีความแน่นอนเกี่ยวกับการขยายมาตรการล็อกดาวน์ในบางพื้นที่ของนครเมลเบิร์น หรือการผ่อนคลายมาตรการดังกล่าว ขณะนี้ นครเมลเบิร์น ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของออสเตรเลีย พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่จากการระบาดครั้งล่าสุดถึง 83 คน และอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์เข้มงวดเป็นวันที่ 11

ออสเตรเลียถือเป็นประเทศที่ควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ได้เป็นอย่างดีด้วยการใช้มาตรการล็อกดาวน์ช่วงสั้น ๆ คำสั่งปิดพรมแดน และการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 30,150 คน และผู้เสียชีวิต 910 คน ขณะนี้ ออสเตรเลียได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกให้แก่ประชาชนกว่า 5 ล้านคนจากประชากรทั้งหมดราว 25 ล้านคน หรือคิดเป็นอัตราร้อยละ 20.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022