fbpx

รัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียพบผู้ป่วยโควิดพุ่งสูงอีกครั้ง

เมลเบิร์น 7 มิ.ย. – รัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่ในประเทศสูงสุดในรอบเกือบสัปดาห์ ขณะที่ทางการเร่งหาที่มาของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาที่แพร่เชื้อได้รวดเร็วขึ้นและพบการระบาดครั้งแรกในอินเดีย


รัฐวิกตอเรีย ซึ่งมีนครเมลเบิร์นเป็นเมืองเอก รายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 11 คน เพิ่มขึ้นจากวันก่อนหน้าที่มีเพียง 2 คน โดยที่ผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ทั้งหมดมีความเชื่อมโยงกับการระบาดเป็นกลุ่มก้อนที่มีอยู่ก่อนแล้ว ขณะที่ชาวออสเตรเลียในนครเมลเบิร์นต่างรอฟังประกาศว่าทางการจะต่ออายุมาตรการล็อกดาวน์ช่วงสั้น ๆ ที่ขยายเวลามาจากสัปดาห์ก่อนตามกำหนดในวันคืนวันพฤหัสบดีนี้หรือไม่ อย่างไรก็ดี นายเบร็ตต์ ซัตตัน หัวหน้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐวิกตอเรียกล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีความแน่นอนเกี่ยวกับการขยายมาตรการล็อกดาวน์ในบางพื้นที่ของนครเมลเบิร์น หรือการผ่อนคลายมาตรการดังกล่าว ขณะนี้ นครเมลเบิร์น ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของออสเตรเลีย พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่จากการระบาดครั้งล่าสุดถึง 83 คน และอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์เข้มงวดเป็นวันที่ 11

ออสเตรเลียถือเป็นประเทศที่ควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ได้เป็นอย่างดีด้วยการใช้มาตรการล็อกดาวน์ช่วงสั้น ๆ คำสั่งปิดพรมแดน และการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 30,150 คน และผู้เสียชีวิต 910 คน ขณะนี้ ออสเตรเลียได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกให้แก่ประชาชนกว่า 5 ล้านคนจากประชากรทั้งหมดราว 25 ล้านคน หรือคิดเป็นอัตราร้อยละ 20.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้