fbpx

เจ้าชายแฮร์รี่ –เมแกน ได้ลูกสาว ‘ลิลิเบต ไดอานา’

ซานตา บาบารา 7 มิ.ย. – เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาร์เคิล ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ประกาศการถือกำเนิดของทายาทองค์ที่ 2 เป็นบุตรี ตั้งชื่อว่า ลิลิเบต ไดอานา เมาท์แบตเทน-วินด์เซอร์


เจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน พระชายา ออกแถลงการณ์วานนี้ว่า ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ คลอดบุตรสาวซึ่งเป็นทายาทองค์ที่ 2 แล้ว เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลในเมืองซานตา บาร์บารา รัฐแคลิฟอร์เนีย ตั้งชื่อว่า ลิลิเบต ‘ลิลิ’ ไดอานา เมาต์แบตเทน-วินด์เซอร์ เป็นทายาทลำดับที่สองของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนต่อจากโอรสน้อยอาร์ชี่ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยภาพถ่ายของทารกน้อย

ลิลิเบตเกิดในเวลา 11.40 น. ของวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐ น้ำหนักแรกเกิด 7 ปอนด์กับ 11 ออนซ์ (ราว 3.48 กก.) ทั้งแม่และเด็กสุขภาพแข็งแรงดี ตอนนี้กลับไปพักฟื้นที่บ้านกับดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์แล้ว และว่าเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาร์เคิล ตั้งชื่อลูกสาวว่า ลิลิเบต ตามชื่อเล่นในวัยเด็กของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งเป็นพระปัยยิกา หรือย่าทวด ของทารกน้อย ส่วนชื่อกลาง ‘ไดอานา’ มาจากเจ้าหญิงไดอานาผู้ล่วงลับ พระมารดาของเจ้าชายแฮร์รี่ โดยลิลิเบตเป็นเหลนคนที่ 11 ของควีนเอลิซาเบธที่ 2 และเป็นรัชทายาทลำดับที่ 8 แห่งราชวงศ์อังกฤษ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน