fbpx

เผยชาวญี่ปุ่นครึ่งหนึ่งคาดโอลิมปิกจะจัดกลางปีนี้

โตเกียว 7 มิ.ย. – ผลการสำรวจความเห็นของประชาชนที่จัดทำโดยหนังสือพิมพ์รายวันโยมิอูริ ของญี่ปุ่น ซึ่งเผยแพร่ในวันนี้แสดงให้เห็นว่า ขาวญี่ปุ่นราวครึ่งหนึ่งที่คิดว่า การจัดการแข่งขันโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพ จะจัดขึ้นในช่วงกลางปีนี้ตามแผนที่กำหนดไว้


การสำรวจความเห็นของหนังสือพิมพ์รายวันโยมิอูริ ซึ่งสอบถามความเห็นประชาชนระหว่างวันที่ 4-6 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งผู้ที่ตอบแบบสำรวจร้อยละ 50 กล่าวว่า การแข่งขันจะจัดขึ้นในฤดูร้อนปีนี้ตามแผนเดิม ร้อยละ 26 กล่าวว่า จะจัดการแข่งขันโดยที่ไม่มีผู้ชมในสนาม ในขณะที่ร้อยละ 48 กล่าวว่า โอลิมปิกครั้งนี้จะถูกยกเลิกไป ผลการสำรวจครั้งนี้ยังพบว่า คะแนนนิยมของนายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ ของญี่ปุ่น ร่วงลงไปอยู่ในระดับที่ต่ำที่สุดเท่าที่เคยสำรวจว่า โดยอยู่ที่ร้อยละ 37 ผู้ที่ตอบแบบสำรวจส่วนใหญ่กล่าวว่า แม้ว่าจะรู้สีกอ่อนล้าจากมาตรการเข้มงวดในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัส แต่มาตรการป้องกันสำหรับนักกีฬาโอลิมปิกและผู้เข้าร่วมการแข่งขันยังมีไม่เพียงพอ การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020 ซึ่งเลื่อนมาจากเมื่อปีที่แล้วเพราะการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ยังคงมีความไม่แนนอนว่าจะสามารถจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาของโลกโดยที่ทำให้อาสาสมัคร นักกีฬา เจ้าหน้าที่และประชาชนชาวญี่ปุ่นปลอดภัยจากโควิด-19 ได้อย่างไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป