fbpx

ไต้หวันจะกักโรคแรงงานต่างชาติในโรงงานทางเหนือ

ไทเป 6 มิ.ย.- รัฐบาลไต้หวันแถลงวันนี้ว่า จะกักโรคแรงงานต่างชาติทุกคนที่โรงงานคิงหยวนอิเล็กทรอนิกส์ ผู้บรรจุชิปรายใหญ่ในเทศมณฑลเหมียวลี่ ทางตอนเหนือ เพื่อยับยั้งการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


นายเฉิน สือจงรัฐมนตรีสาธารณสุขไต้หวันแจ้งว่า จนถึงขณะนี้ได้รับการยืนยันว่ามีคนงาน 206 คนติดเชื้อจากการระบาดแบบเป็นกลุ่มก้อนหรือคลัสเตอร์ที่เหมียวลี่ ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างชาติ ทางการจึงจะกักโรคแรงงานต่างชาติทุกคนที่โรงงานคิงหยวน เพราะเป็นจุดที่พบการระบาดมากที่สุด และกำลังหาทางควบคุมการระบาดที่โรงงานของเกรตเทคอิเลกทรอนิกส์ ผู้บรรจุชิปอีกรายและที่แอคตันเทคโนโลยีคอร์ป ผู้ผลิตอีเทอร์เน็ตสวิตช์ รัฐมนตรีสาธารณสุขไต้หวันเผยด้วยว่า วันนี้พบผู้ติดเชื้อใหม่ในชุมชน 343 คน ลดลงจากวันเสาร์ที่พบ 511 คน ยอดติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 11,298 คน เสียชีวิต 260 คน

ด้านนายกเทศมนตรีเมืองซินจู๋ที่ติดกับเทศมณฑลเหมียวลี่และเป็นแหล่งผลิตชิปของไต้หวันแจ้งเตือนบริษัทต่าง ๆ ในวันนี้ว่า อย่าเคลื่อนย้ายแรงงานไปยังโรงงานอื่นหรือพื้นที่อื่นของไต้หวัน รอยเตอร์รายงานว่า แรงงานต่างชาติส่วนใหญ่ในโรงงานไต้หวันเป็นชาวฟิลิปปินส์ อินโดนีเซียและเวียดนาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64