fbpx

อังกฤษเผยเร็วไปจะพูดเรื่องยกเลิกล็อกดาวน์ 21 มิ.ย.

ลอนดอน 6 มิ.ย.- นายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษยอมรับว่า ยังเร็วเกินไปที่จะบอกได้ว่า รัฐบาลจะยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์เต็มรูปแบบตามในวันที่ 21 มิถุนายนนี้หรือไม่


นานแฮนค็อกเผยกับสถานีโทรทัศน์สกายนิวส์ว่า ไวรัสโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบในอินเดียเป็นครั้งแรกส่งผลกระทบอย่างมากตลอดเดือนที่ผ่านมา และขณะนี้ได้กลายเป็นสายพันธุ์หลักในอังกฤษไปแล้ว ยอดผู้ติดเชื้อใหม่กลับมาเพิ่มขึ้นอีก แต่ยังเบาใจที่กราฟจำนวนผู้เข้าโรงพยาบาลและผู้เสียชีวิตยังเป็นแนวราบ ขณะนี้ยังเร็วเกินไปที่จะตัดสินใจในขั้นสุดท้ายว่า จะยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์เต็มรูปแบบในวันที่ 21 มิถุนายนนี้หรือไม่ นายกรัฐมนตรีและเขารวมทั้งทีมงานจะพิจารณาข้อมูลทั้งหมดในสัปดาห์นี้ รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษย้ำด้วยว่า ประชาชนจำเป็นต้องได้รับวัคซีนให้ครบ 2 เข็ม เพราะมีข้อมูลว่าจะป้องกันการติดเชื้อสายพันธุ์เดลตาอย่างได้ผล

เว็บไซต์รัฐบาลอังกฤษประกาศเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์เรื่องโร้ดแมปการยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์เป็น 4 ขั้นตอน ขั้นตอนแรกวันที่ 8-29 มีนาคม ขั้นตอนที่สองจะไม่ดำเนินการก่อนวันที่ 12 เมษายน ขั้นตอนที่สามจะไม่ดำเนินการก่อนวันที่ 17 พฤษภาคม และขั้นตอนที่สี่จะไม่ดำเนินการก่อนวันที่ 21 มิถุนายน ด้านมหาวิทยาลัยจอห์นสฮอปกินส์ระบุว่า อังกฤษมียอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 แล้ว 127,836 คน มากเป็นอันดับ 6 ของโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์