fbpx

อังกฤษเผยเร็วไปจะพูดเรื่องยกเลิกล็อกดาวน์ 21 มิ.ย.

ลอนดอน 6 มิ.ย.- นายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษยอมรับว่า ยังเร็วเกินไปที่จะบอกได้ว่า รัฐบาลจะยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์เต็มรูปแบบตามในวันที่ 21 มิถุนายนนี้หรือไม่


นานแฮนค็อกเผยกับสถานีโทรทัศน์สกายนิวส์ว่า ไวรัสโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบในอินเดียเป็นครั้งแรกส่งผลกระทบอย่างมากตลอดเดือนที่ผ่านมา และขณะนี้ได้กลายเป็นสายพันธุ์หลักในอังกฤษไปแล้ว ยอดผู้ติดเชื้อใหม่กลับมาเพิ่มขึ้นอีก แต่ยังเบาใจที่กราฟจำนวนผู้เข้าโรงพยาบาลและผู้เสียชีวิตยังเป็นแนวราบ ขณะนี้ยังเร็วเกินไปที่จะตัดสินใจในขั้นสุดท้ายว่า จะยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์เต็มรูปแบบในวันที่ 21 มิถุนายนนี้หรือไม่ นายกรัฐมนตรีและเขารวมทั้งทีมงานจะพิจารณาข้อมูลทั้งหมดในสัปดาห์นี้ รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษย้ำด้วยว่า ประชาชนจำเป็นต้องได้รับวัคซีนให้ครบ 2 เข็ม เพราะมีข้อมูลว่าจะป้องกันการติดเชื้อสายพันธุ์เดลตาอย่างได้ผล

เว็บไซต์รัฐบาลอังกฤษประกาศเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์เรื่องโร้ดแมปการยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์เป็น 4 ขั้นตอน ขั้นตอนแรกวันที่ 8-29 มีนาคม ขั้นตอนที่สองจะไม่ดำเนินการก่อนวันที่ 12 เมษายน ขั้นตอนที่สามจะไม่ดำเนินการก่อนวันที่ 17 พฤษภาคม และขั้นตอนที่สี่จะไม่ดำเนินการก่อนวันที่ 21 มิถุนายน ด้านมหาวิทยาลัยจอห์นสฮอปกินส์ระบุว่า อังกฤษมียอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 แล้ว 127,836 คน มากเป็นอันดับ 6 ของโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก