fbpx

เวียดนามพบติดโควิดในชุมชนรายใหม่ 102 คน

ฮานอย 6 มิ.ย.- เวียดนามแจ้งพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนรายใหม่ 102 คน ในช่วงบ่ายวันนี้ ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อจากการระบาดระลอกใหม่ในขณะนี้เพิ่มเป็น 5,562 คน


เว็บไซต์เวียดนามเอ็กซ์เพรสส์รายงานว่า ผู้ติดเชื้อใหม่ 69 คนในจังหวัดบั๊กซาง ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ศูนย์กลางการระบาดระลอก 4 ในขณะนี้ และผู้ติดเชื้อใหม่ 14 คนในจังหวัดบั๊กนิญที่อยู่ติดกัน ล้วนเชื่อมโยงกับการระบาดแบบเป็นกลุ่มก้อนหรือคลัสเตอร์ในนิคมอุตสาหกรรมก่อนหน้านี้ และทั้งหมดถูกกักโรคแล้ว ส่วนผู้ติดเชื้อใหม่อีก 10 คนในนครโฮจิมินห์ ในจำนวนนี้ 8 คน เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ของกลุ่มศาสนาคริสต์ที่พบสาวกป่วยครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม คลัสเตอร์นี้ทำให้เชื้อระบาดในนครโฮจิมินห์ถึง 21 เขตจากทั้งหมด 22 เขต และยังลามไปยังจังหวัดทางใต้และที่ราบสูงตอนกลางด้วย นอกจากนี้ยังพบผู้ติดเชื้อใหม่ 5 คนในจังหวัดห่าติ๋ญ ทางตอนกลางค่อนไปทางเหนือ ผู้ติดเชื้อใหม่ 2 คนในกรุงฮานอย และอีก 2 คนในจังหวัดบิ่ญเซือง ทางเหนือของนครโฮจิมินห์

การระบาดระลอก 4 ในเวียดนามตั้งแต่วันที่ 27 เมษายนจนถึงขณะนี้ พบผู้ติดเชื้อแล้วใน 39 เมืองและจังหวัด จากทั้งหมด 63 เมืองและจังหวัด ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อจากการระบาดระลอกใหม่เพิ่มเป็น 5,562 คน ส่วนยอดติดเชื้อสะสมอยู่ที่  8,580 คน เสียชีวิตรวม 53 คน มีคนฉีดวัคซีนแล้วกว่า 1.2 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นบุคลากรแนวหน้าและแพทยืตามโรงพยาบาลท้องถิ่น ในจำนวนนี้ฉีดครบ 2 เข็มแล้วเพียง 33,000 คน.-605


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก