fbpx

กัมพูชาพบผู้ติดโควิดรายใหม่ 538 คน

พนมเปญ 6 มิ.ย.-กัมพูชาแจ้งเมื่อวันเสาร์ว่า พบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 538 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 10 คน และได้รับรถพยาบาลจากญี่ปุ่นเพื่อสู้โควิดรวมแล้ว 70 คัน


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์พนมเปญโพสต์รายงานอ้างกระทรวงสาธารณสุขว่า ผู้ติดเชื้อใหม่ 509 คน โยงกับการระบาดในชุมนุมเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ยอดผู้ติดเชื้อสะสมจนถึงวันที่ 5 มิถุนายนอยู่ที่ 33,613 คน หายแล้ว 26,078 คน และเสียชีวิต 252 คน กระทรวงสาธารณสุขเผยด้วยว่า รัฐบาลญี่ปุ่นได้จัดส่งรถพยาบาลมาเพิ่มอีก 30 คัน รวมเป็น 70 คัน เพื่อใช้รับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ด้านสถานทูตญี่ปุ่นแถลงว่า ได้จัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กัมพูชาเพื่อช่วยรัฐบาลกัมพูชารับมือกับการแพร่ระบาด เช่น รถพยาบาล 70 คัน เครื่องเอ็กซ์เรย์ 10 เครื่อง เครื่องอัลตราซาวด์วินิจฉัยโรค 26 เครื่อง เครื่องผลิตออกซิเจน 63 เครื่อง เตียงในหออภิบาลผู้ป่วยหนักหรือไอซียู 100 เตียง ความช่วยเหลือนี้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการความร่วมมือที่นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นในขณะนั้นประกาศไว้ในการประชุมสุดยอดวาระพิเศษอาเซียนบวกสามเมื่อเดือนเมษายนปีก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน