fbpx

ทรัมป์ขึ้นเวทีประชุมพรรครีพับลิกัน

กรีนวิลล์ 6 มิ.ย.- โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐปรากฏตัวต่อสาธารณะด้วยการขึ้นเวทีการประชุมพรรครีพับลิกันรัฐนอร์ทแคโรไลนาเมื่อวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น กล่าวโจมตีผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดต่อ เรียกค่าชดเชยจากจีน และบอกเป็นนัยว่าอาจลงเลือกตั้งอีก


ทรัมป์ขึ้นเวทีที่เมืองกรีนวิลล์ในการประชุมพรรครีพับลิกันประจำรัฐนอร์ทแคโรไลนา ประสานเสียงนักการเมืองของพรรคหลายคนที่วิพากษ์วิจารณ์ นพ.แอนโทนี เฟาชี ที่ปรึกษาการแพทย์ประธานาธิบดีและผู้อำนวยการสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดต่อแห่งชาติสหรัฐว่า เป็นนักประชาสัมพันธ์คนเก่งเพราะชอบออกโทรทัศน์ แต่ไม่ใช่แพทย์คนเก่งเพราะผิดเกือบทุกเรื่อง รวมทั้งเรื่องที่ไม่เชื่อว่าไวรัสโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลุดมาจากห้องทดลองปฏิบัติการในเมืองอู่ฮั่นของจีน ทรัมป์ยังเรียกร้องให้จีนจ่ายเงินชดเชย 10 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 311 ล้านล้านบาท) ให้สหรัฐและทั่วโลกเพราะจัดการเรื่องโควิดไม่ดี พร้อมกับเสนอให้นานาชาติยกเลิกการชำระหนี้ที่ติดค้างจีนอยู่

ทรัมป์ใช้เวทีนี้ประกาศสนับสนุนผู้สมัครของพรรครีพับลิกันในการเลือกตั้งสมาชิกปี 2565 ด้วยการอ้างว่าความอยู่รอดของชาวอเมริกันขึ้นอยู่กับพรรคที่จะสามารถชนะการเลือกตั้งทุกระดับ เริ่มจากการเลือกตั้งกลางสมัยในปีหน้า และเผยเป็นนัยว่า เขาอาจจะลงเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2567.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน