fbpx

ทรัมป์ขึ้นเวทีประชุมพรรครีพับลิกัน

กรีนวิลล์ 6 มิ.ย.- โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐปรากฏตัวต่อสาธารณะด้วยการขึ้นเวทีการประชุมพรรครีพับลิกันรัฐนอร์ทแคโรไลนาเมื่อวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น กล่าวโจมตีผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดต่อ เรียกค่าชดเชยจากจีน และบอกเป็นนัยว่าอาจลงเลือกตั้งอีก


ทรัมป์ขึ้นเวทีที่เมืองกรีนวิลล์ในการประชุมพรรครีพับลิกันประจำรัฐนอร์ทแคโรไลนา ประสานเสียงนักการเมืองของพรรคหลายคนที่วิพากษ์วิจารณ์ นพ.แอนโทนี เฟาชี ที่ปรึกษาการแพทย์ประธานาธิบดีและผู้อำนวยการสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดต่อแห่งชาติสหรัฐว่า เป็นนักประชาสัมพันธ์คนเก่งเพราะชอบออกโทรทัศน์ แต่ไม่ใช่แพทย์คนเก่งเพราะผิดเกือบทุกเรื่อง รวมทั้งเรื่องที่ไม่เชื่อว่าไวรัสโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลุดมาจากห้องทดลองปฏิบัติการในเมืองอู่ฮั่นของจีน ทรัมป์ยังเรียกร้องให้จีนจ่ายเงินชดเชย 10 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 311 ล้านล้านบาท) ให้สหรัฐและทั่วโลกเพราะจัดการเรื่องโควิดไม่ดี พร้อมกับเสนอให้นานาชาติยกเลิกการชำระหนี้ที่ติดค้างจีนอยู่

ทรัมป์ใช้เวทีนี้ประกาศสนับสนุนผู้สมัครของพรรครีพับลิกันในการเลือกตั้งสมาชิกปี 2565 ด้วยการอ้างว่าความอยู่รอดของชาวอเมริกันขึ้นอยู่กับพรรคที่จะสามารถชนะการเลือกตั้งทุกระดับ เริ่มจากการเลือกตั้งกลางสมัยในปีหน้า และเผยเป็นนัยว่า เขาอาจจะลงเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2567.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ