fbpx

วัคซีนต้านโควิดจากสหรัฐถึงเกาหลีใต้แล้ว

เกาหลีใต้ 5 มิ.ย. – วัคซีนต้านโควิด จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน จากสหรัฐ จำนวน 1 ล้านโดส เดินทางมาถึงเกาหลีใต้แล้ว รัฐมนตรีช่วยกลาโหมเกาหลีใต้กล่าวขอบคุณสหรัฐที่ให้วัคซีนแก่เกาหลีใต้


วัคซีนต้านโควิด จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน จากสหรัฐ จำนวน 1 ล้านโดส เดินทางมาถึงเกาหลีใต้แล้ว ตามคำประกาศของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ ที่บอกกับประธานาธิบดีมุน แจอิน ที่เดินทางไปเข้าพบที่ทำเนียบขาว
นายปาร์ก แจ มิน รัฐมนตรีช่วยกลาโหมของเกาหลีใต้ ได้กล่าวขอบคุณที่สหรัฐให้วัคซีนแก่เกาหลีใต้ และหวังว่าวัคซีนนี้จะช่วยให้โครงการฉีดวัคซีนของเกาหลีใต้ รุดหน้าไปได้รวดเร็วยิ่งขึ้น แต่เดิมรัฐบาลเกาหลีใต้วางแผนจะฉีดให้กับกำลังพลที่ประจำการ แต่องค์การอาหารและยาของเกาหลีใต้เตือนว่าไม่ควรฉีดให้แก่ผู้ที่อายุต่ำกว่า 30 ปี จึงหันไปฉีดให้ทหารกองหนุนแทน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว

คลัสเตอร์โรงงานไก่ สระบุรีกระจาย 5จังหวัด

ศบค. เผย กรุงเทพ พบ แคมป์ คนงานติดโควิดอีก ส่งผลการบริหารจัดการเตียงผู้ป่วยชาย ส่วนคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปไก่ที่สระบุรี กระจาย แล้ว 5 จังหวัด