fbpx

“เฟสบุ๊ก” ระงับการใช้งานของ “ทรัมป์” จนถึงปี 2023

วอชิงตัน 5 มิ.ย. – เฟสบุ๊ก อิงค์ ประกาศวานนี้ว่า จะระงับการใช้งานในแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกของนายโดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ ไปจนถึงอย่างน้อยในเดือนมกราคม 2023


เฟสบุ๊ก ระงับการใช้งานบัญชีผู้ใช้ของนายทรัมป์หลังจากที่เกิดเหตุประชาชนบุกจู่โจมเข้าไปภายในอาคารรัฐสภาสหรัฐเมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา โดยลงความเห็นว่า นายทรัมป์ยุยงให้เกิดการใช้ความรุนแรง เฟสบุ๊ก กล่าวว่า การระงับการใช้งานจะดำเนินไปเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 ปี หลังจากวันที่มีการปิดกั้นการใช้งานในเบื้องต้นและจะยกเลิกการระงับการใช้งานเมื่อความเสี่ยงที่เกิดผลกระทบด้านความปลอดภัยของประชาชนลดลงแล้ว นายทรัมป์ได้กล่าวตำหนิการตัดสินใจดังกล่าวของเฟสบุ๊กโดยระบุว่า เป็นรูปแบบหนึ่งของการเซ็นเซอร์และเป็นการดูหมิ่นบรรดาผู้ที่ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งให้เขา การระงับการใช้งานจะทำให้นายทรัมป์ ซึ่งชื่นชอบการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ได้รับผลกระทบก่อนหน้าการเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภาในเดือนพฤศจิกายน 2022 อย่างไรก็ตาม เขาอาจจะได้กลับมาใช้งานเฟสบ๊กได้อีกครั้งก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐครั้งต่อไปในปลายปี 2024 นายทรัมป์ยังถูกห้ามใช้งานเป็นการถาวรจากทวิตเตอร์และถูกระงับการใช้ยูทูป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก