fbpx

โควิด-19 อัฟกานิสถานเข้าขั้นวิกฤติ

อัฟกานิสถาน 5 มิ.ย.-สถานการณ์โควิด-19 ในอัฟกานิสถาน อยู่ในขั้นวิกฤติ ผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่าวันละ 1,500 คน ขณะที่ต้นเดือนที่แล้วมีเพียงวันละ 178 คน โรงพยาบาลไม่มีเตียงว่าง และเริ่มขาดแคลนออกซิเจน


นายกูลัม ดาสติเกียร์ นาซารี โฆษกกระทรวงสาธารณสุขอัฟกานิสถาน เผยว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในอัฟกานิสถานกำลังอยู่ในขั้นวิกฤติจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่าวันละ 1,500 คน เทียบกับเมื่อต้นเดือนที่แล้วเพียงวันละ 178 คน ส่งผลให้โรงพยาบาลในอัฟกานิสถาน เต็มไปด้วยผู้ป่วยจนไม่มีเตียงว่าง และออกซิเจนช่วยหายใจ กำลังเริ่มขาดแคลน รัฐมนตรีต่างประเทศ ฮานีฟ อัตมาร์ ได้สั่งการให้ทูตานุทูตที่อยู่ต่างแดนเร่งหาออกซิเจนมาช่วยโดยเร่งด่วน

อัฟกานิสถานมีผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 78,000 คน เสียชีวิตไปแล้ว 3,007 คน ซึ่งเป็นการเสียชีวิตเฉพาะที่โรงพยาบาล ไม่นับเสียชีวิตตามบ้าน ซึ่งคาดว่าจะทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตที่แท้จริงสูงกว่าตัวเลขอย่างเป็นทางการมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64