fbpx

ระบบสาธารณสุขชิลีใกล้ล่มสลาย

ชิลี 5 มิ.ย.-ระบบสาธารณสุขของชิลี ใกล้จะล่มสลาย โรงพยาบาลต่างๆ เริ่มไม่มีเตียงรับผู้ป่วยโควิดฉุกเฉิน แม้ชาวชิลิจะฉีดวัคซีนไปแล้วถึง 52%


ดอกเตอร์แดเนียล โรดริเกวซ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค ไอซียู ของโรงพยาบาลฉุกเฉินชิลี เปิดเผยว่าระบบสาธารณสุขของชิลี ใกล้จะล่มสลายเต็มทน เนื่องจากขณะนี้โรงพยาบาลต่างๆ เริ่มไม่มีเตียงรับผู้ป่วยโควิดฉุกเฉินแล้ว

โรงพยาบาลต่างๆ ในชิลีมีผู้ป่วยอาการหนักอยู่ถึง 97% ของจำนวนเตียงทั้งหมด แม้ประชาชนชิลิจะได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้วถึง 52% ก็ตาม ผู้ป่วยโควิดที่มีอาการหนักส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 30-40 ปี และยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน เฉพาะในกรุงซานติ อาโก โรงพยาบาลต่างๆ มีผู้ป่วยนอนรักษาตัวอยู่ถึง 99% โดยสัปดาห์ที่แล้ว ชิลีมีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นถึง 45,500 คน ขณะที่ชิลีมีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ไปแล้วถึงกว่า 29,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน