fbpx

สหรัฐเผยไม่พบหลักฐานว่ายูเอฟโอเป็นของมนุษย์ต่างดาว

วอชิงตัน 4 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองสหรัฐไม่พบหลักฐานที่ยืนยันว่าปรากฏการณ์ทางอากาศไม่ทราบที่มาที่นักบินของกองท้พเรือสหรัฐพบเห็นหลายครั้งเป็นยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว แต่ก็ยังไม่อาจหาเหตุผลมาอธิบายได้


หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ ของสหรัฐ รายงานอ้างคำพูดเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงของสหรัฐที่สรุปรายงานดังกล่าว ซึ่งเตรียมยื่นต่อรัฐสภาสหรัฐในเดือนนี้ว่า ปรากฏการณ์ส่วนใหญ่ที่บันทึกไว้ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมาไม่ได้เป็นการบันทึกโดยกองทัพสหรัฐหรือหน่วยงานที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงของรัฐบาลสหรัฐ เดอะไทมส์ รายงานว่า  หน่วยเฉพาะกิจของกระทรวงกลาโหมสหรัฐมีการตรวจสอบการศึกษาข่าวกรองลับในการพบเห็นปรากฏการณ์ดังกล่าวกว่า 120 ครั้ง โดยหลายครั้งเป็นรายงานจากเจ้าหน้าที่ในกองทัพเรือสหรัฐ รวมถึงรายงานบางส่วนที่มีความเชื่อมโยงกับกองทัพของต่างประเทศ เจ้าหน้าที่ข่าวกรองสหรัฐเชื่อว่า การทดลองทางด้านเทคโนโลยีของประเทศมหาอำนาจคู่ปรับทางกองทัพของสหรัฐ อาจจะมีส่วนทำให้เกิดปรากฎการณ์ที่เป็นที่สงสัยกัน

เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองและทหารของสหรัฐกำลังวิตกกังวลว่า จีนหรือรัสเซียอาจกำลังทดลองเทคโนโลยีความเร็วเหนือเสียง สื่อดังกล่าวยังระบุเพิ่มเติมว่า คาดว่ารายงานฉบับที่ไม่เป็นความลับจะได้รับการยื่นต่อรัฐสภาสหรัฐในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ และจะเพิ่มข้อสรุปอื่น ๆ อีกเล็กน้อย


ก่อนหน้านี้ สาธารณชนต่างให้ความสนใจเพิ่มขึ้นกับจานบินของมนุษย์ต่างดาว หรือยูเอฟโอในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาจากรายงานที่จะได้รับการเปิดเผย โดยผู้ที่ชื่นชอบยูเอฟโอคาดการณ์ถึงการเปิดเผยเกี่ยวกับการพบเห็นที่อธิบายไม่ได้ และหลายคนเชื่อว่ารัฐบาลพยายามหาทางปกปิดเรื่องดังกล่าวมาเป็นเวลาหลายสิบปี อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ระดับสูงคนดังกล่าวระบุในบทความของหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ว่า ความคลุมเครือของรายงานดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่า รัฐบาลไม่อาจชี้ขาดได้ว่า ทฤษฎีต่าง ๆ ที่นำมาใช้พิจารณาปรากฏการณ์ไม่ทราบที่มานั้นอาจเป็นมนุษย์ต่างดาวตามธรรมชาติ.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป