fbpx

สหรัฐเผยไม่พบหลักฐานว่ายูเอฟโอเป็นของมนุษย์ต่างดาว

วอชิงตัน 4 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองสหรัฐไม่พบหลักฐานที่ยืนยันว่าปรากฏการณ์ทางอากาศไม่ทราบที่มาที่นักบินของกองท้พเรือสหรัฐพบเห็นหลายครั้งเป็นยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว แต่ก็ยังไม่อาจหาเหตุผลมาอธิบายได้


หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ ของสหรัฐ รายงานอ้างคำพูดเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงของสหรัฐที่สรุปรายงานดังกล่าว ซึ่งเตรียมยื่นต่อรัฐสภาสหรัฐในเดือนนี้ว่า ปรากฏการณ์ส่วนใหญ่ที่บันทึกไว้ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมาไม่ได้เป็นการบันทึกโดยกองทัพสหรัฐหรือหน่วยงานที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงของรัฐบาลสหรัฐ เดอะไทมส์ รายงานว่า  หน่วยเฉพาะกิจของกระทรวงกลาโหมสหรัฐมีการตรวจสอบการศึกษาข่าวกรองลับในการพบเห็นปรากฏการณ์ดังกล่าวกว่า 120 ครั้ง โดยหลายครั้งเป็นรายงานจากเจ้าหน้าที่ในกองทัพเรือสหรัฐ รวมถึงรายงานบางส่วนที่มีความเชื่อมโยงกับกองทัพของต่างประเทศ เจ้าหน้าที่ข่าวกรองสหรัฐเชื่อว่า การทดลองทางด้านเทคโนโลยีของประเทศมหาอำนาจคู่ปรับทางกองทัพของสหรัฐ อาจจะมีส่วนทำให้เกิดปรากฎการณ์ที่เป็นที่สงสัยกัน

เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองและทหารของสหรัฐกำลังวิตกกังวลว่า จีนหรือรัสเซียอาจกำลังทดลองเทคโนโลยีความเร็วเหนือเสียง สื่อดังกล่าวยังระบุเพิ่มเติมว่า คาดว่ารายงานฉบับที่ไม่เป็นความลับจะได้รับการยื่นต่อรัฐสภาสหรัฐในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ และจะเพิ่มข้อสรุปอื่น ๆ อีกเล็กน้อย


ก่อนหน้านี้ สาธารณชนต่างให้ความสนใจเพิ่มขึ้นกับจานบินของมนุษย์ต่างดาว หรือยูเอฟโอในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาจากรายงานที่จะได้รับการเปิดเผย โดยผู้ที่ชื่นชอบยูเอฟโอคาดการณ์ถึงการเปิดเผยเกี่ยวกับการพบเห็นที่อธิบายไม่ได้ และหลายคนเชื่อว่ารัฐบาลพยายามหาทางปกปิดเรื่องดังกล่าวมาเป็นเวลาหลายสิบปี อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ระดับสูงคนดังกล่าวระบุในบทความของหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ว่า ความคลุมเครือของรายงานดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่า รัฐบาลไม่อาจชี้ขาดได้ว่า ทฤษฎีต่าง ๆ ที่นำมาใช้พิจารณาปรากฏการณ์ไม่ทราบที่มานั้นอาจเป็นมนุษย์ต่างดาวตามธรรมชาติ.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส