fbpx

ผบ. กองทัพอากาศเกาหลีใต้ขอลาออกกรณีทหารฆ่าตัวตาย

โซล 4 มิ.ย. – ผู้บัญชาการกองทัพอากาศของเกาหลีใต้เสนอขอลาออกจากตำแหน่ง พร้อมกล่าวขอโทษและแสดงความรับผิดชอบต่อกรณีทหารอากาศหญิงฆ่าตัวตายเพราะถูกเพื่อนทหารนายหนึ่งล่วงละเมิดทางเพศ


ลี ซอง-ยง ผู้บัญชาการกองทัพอากาศของเกาหลีใต้ระบุในแถลงการณ์วันนี้ว่า เขาขอโทษต่อการเสียชีวิตของทหารอากาศหญิงและขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต เขาขอแสดงความรับผิดชอบครั้งใหญ่หลวงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยการขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป การประกาศดังกล่าวมีขึ้นหลังจ่าอากาศชายนายหนึ่งถูกจับกุมเมื่อวานนี้ในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศและทำร้ายร่างกายเพื่อนร่วมงานหญิง ซึ่งเป็นเหตุให้เธอฆ่าตัวตายในเดือนที่แล้วและระบุถึงสาเหตุการจบชีวิตตนเองผ่านคลิปวิดีโอที่บันทึกในโทรศัพท์ ทั้งนี้ จ่าอากาศชายตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าก่อเหตุลวนลามจ่าอากาศหญิงในรถยนต์ระหว่างที่ทั้งสองกำลังเดินทางกลับฐานทัพหลังรับประทานอาหารมื้อค่ำในเดือนมีนาคม ครอบครัวของผู้เสียชีวิตเผยว่า จ่าอากาศหญิงต้องเผชิญกับความทุกข์ทางใจและขอย้ายไปประจำการที่ฐานทัพอื่น ทั้งยังกล่าวหากองทัพอากาศว่าพยายามปกปิดข่าวการทำร้ายร่างกายผู้หญิงและปิดปากเธอไม่ให้พูดถึงเรื่องนี้ด้วย ทั้งนี้ คดีดังกล่าวสร้างความโกรธเคืองให้แก่สาธารณชนอย่างมากหลังครอบครัวของจ่าอากาศหญิงได้ยื่นคำร้องต่อทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เมื่อวันอังคาร และเรียกร้องให้มีการสืบสวนและลงโทษผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน