fbpx

สโมสรกีฬาฮ่องกงสั่งพนักงานฉีดวัคซีนแล้วจะให้เงินโบนัส

ฮ่องกง 2 มิ.ย. – สโมสรฟุตบอลฮ่องกง (HKFC) สั่งให้พนักงานทุกคนไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ภายในสิ้นเดือนนี้ ไม่เช่นนั้นจะอดรับเงินโบนัสในอนาคต ไม่มีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง หรือขึ้นเงินเดือน


ผู้จัดการทั่วไปของสโมสรฟุตบอลฮ่องกงระบุผ่านบันทึกข้อความภายในองค์กรว่า พนักงานทุกคนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ภายในสิ้นเดือนนี้จะได้รับเงินสด 2,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 8,000 บาท) และได้รับวันลางานเพิ่ม ส่วนพนักงานที่ไม่ยอมฉีดวัคซีนจะไม่มีสิทธิได้รับการขึ้นเงินเดือนและเงินโบนัส คำสั่งของสโมสรฟุตบอลฮ่องกงเป็นตัวอย่างของแรงกดดันเพิ่มขึ้นที่ต้องการให้ชาวฮ่องกงเข้ารับการฉีดวัคซีน และมีขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังรัฐบาลฮ่องกงประกาศเปิดโครงการรณรงค์ฉีดวัคซีนเป็นวงกว้างเพื่อจูงใจให้ชาวฮ่องกงราว 7.5 ล้านคนฉีดวัคซีน ทั้งนี้ ฮ่องกงเริ่มโครงการฉีดวัคซีนมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ แต่กลับฉีดวัคซีนครบสองโดสให้แก่ประชาชนได้เพียงร้อยละ 14

ในขณะเดียวกัน รัฐบาลฮ่องกงยังได้ลงโฆษณาแนะให้ประชาชนให้เข้ารับการฉีดวัคซีนทันทีในหนังสือพิมพ์รายใหญ่ของฮ่องกงแบบเต็มหน้า โดยเน้นไปที่การมอบสิทธิพิเศษต่าง ๆ ให้แก่ผู้ฉีดวัคซีน เช่น วันลางาน บัตรรับประทานอาหาร และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย ชาวฮ่องกงมีสิทธิเลือกฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ได้ 2 ขนานคือ วัคซีนของซิโนแวก หรือวัคซีนของไบโอเอนเทค อย่างไรก็ดี รัฐบาลฮ่องกงเผยว่า วัคซีนทั้งสองขนานมีปริมาณเหลืออยู่มากเกินไป และวัคซีนของไบโอเอนเทคใกล้จะหมดอายุในเดือนสิงหาคมนี้ ฮ่องกงอาจจะบริจาควัคซีนหรือยกเลิกคำสั่งซื้อวัคซีนล่วงหน้าเพื่อป้องกันปัญหาสิ้นเปลืองวัคซีนโดยเปล่าประโยชน์ แต่การทำเช่นนั้นอาจทำให้เกิดปัญหาในการสั่งซื้อวัคซีนในอนาคต ขณะนี้ ฮ่องกงมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมราว 11,800 คน และมีผู้เสียชีวิตเพียง 210 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง