fbpx

เรือรบอิหร่านเกิดเพลิงไหม้และอับปางในอ่าวโอมาน

ดูไบ 2 มิ.ย. – สื่อมวลชนในอิหร่านรายงานว่า เรือรบ “คาร์ก” ซึ่งเป็นเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของกองทัพเรืออิหร่านเกิดอับปางจมลงในวันนี้หลังจาเกิดเพลิงไหม้ ในบริเวณอ่าวโอมาน แต่ลูกเรือทั้งหมดได้รับการช่วยเหลืออย่างปลอดภัย


รายงานข่าวไม่ได้อธิบายรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในน่านน้ำที่มีความเปราะบางทางการเมืองอย่างยิ่งในภูมิภาคตะวันออกกลาง โทรทัศน์ของทางการอิหร่านกล่าวว่า เรือรบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของอิหร่านลำนี้เริ่มเกิดเพลิงไหม้เมื่อเวลา 2.25 น. เช้าวันพุธตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 04.55 น. ตามเวลาในประเทศไทย ขณะที่เรืออยู่ใกล้กับท่าเรือจัสก์ ของอิหร่าน ขณะที่เรืออยู่ในระหว่างการฝึกซ้อม โทรทัศน์อิหร่าน รายงานด้วยว่า ปฏิบัติการช่วยเหลือกู้ภัยเรือคาร์ก ดำเนินไปเป็นเวลาหลายชั่วโมง ซึ่งในระหว่างนั้น ลูกเรือทั้งหมดถูกอพยพมาขึ้นฝั่ง สำนักข่าวกึ่งทางการฟาร์ส ของอิหร่านรายงานว่า ความพยายามทุกอย่างในการรักษาเรือเอาไว้ ไม่ประสบความสำเร็จและเรือได้จมลงในที่สุด เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา อิหร่านกล่าววว่า เรือชื่อ ซาวิซ ตกเป็นเป้าหมายการโจมตีในทะเลแดง หลังจากสื่อมวลชนรายงานว่า เรือถูกโจมตีด้วยกับระเบิดที่ถูกนำมาติดกับตัวเรือ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากอิสราเอลและอิหร่านต่างกล่าวโทษกันไปมาเกี่ยวกับเหตุโจมตีเรือสินค้าตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป