fbpx

เรือรบอิหร่านเกิดเพลิงไหม้และอับปางในอ่าวโอมาน

ดูไบ 2 มิ.ย. – สื่อมวลชนในอิหร่านรายงานว่า เรือรบ “คาร์ก” ซึ่งเป็นเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของกองทัพเรืออิหร่านเกิดอับปางจมลงในวันนี้หลังจาเกิดเพลิงไหม้ ในบริเวณอ่าวโอมาน แต่ลูกเรือทั้งหมดได้รับการช่วยเหลืออย่างปลอดภัย


รายงานข่าวไม่ได้อธิบายรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในน่านน้ำที่มีความเปราะบางทางการเมืองอย่างยิ่งในภูมิภาคตะวันออกกลาง โทรทัศน์ของทางการอิหร่านกล่าวว่า เรือรบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของอิหร่านลำนี้เริ่มเกิดเพลิงไหม้เมื่อเวลา 2.25 น. เช้าวันพุธตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 04.55 น. ตามเวลาในประเทศไทย ขณะที่เรืออยู่ใกล้กับท่าเรือจัสก์ ของอิหร่าน ขณะที่เรืออยู่ในระหว่างการฝึกซ้อม โทรทัศน์อิหร่าน รายงานด้วยว่า ปฏิบัติการช่วยเหลือกู้ภัยเรือคาร์ก ดำเนินไปเป็นเวลาหลายชั่วโมง ซึ่งในระหว่างนั้น ลูกเรือทั้งหมดถูกอพยพมาขึ้นฝั่ง สำนักข่าวกึ่งทางการฟาร์ส ของอิหร่านรายงานว่า ความพยายามทุกอย่างในการรักษาเรือเอาไว้ ไม่ประสบความสำเร็จและเรือได้จมลงในที่สุด เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา อิหร่านกล่าววว่า เรือชื่อ ซาวิซ ตกเป็นเป้าหมายการโจมตีในทะเลแดง หลังจากสื่อมวลชนรายงานว่า เรือถูกโจมตีด้วยกับระเบิดที่ถูกนำมาติดกับตัวเรือ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากอิสราเอลและอิหร่านต่างกล่าวโทษกันไปมาเกี่ยวกับเหตุโจมตีเรือสินค้าตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

สธ.เสนอห้าม 8 ประเทศในแอฟริกาเข้าไทย คนเดินทางเข้ามาต้องกักตัว 14 วัน

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยหลังองค์การอนามัยโลกออกมาระบุถึงการพบเชื้อโควิด-19 “โอไมครอน” ที่มีการกลายพันธุ์มากถึง 50 ตำแหน่ง ขณะนี้ สธ.เตรียมใช้มาตรการกักตัว 14 วันอีกครั้งในผู้ที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศในแอฟริกา และอาจเสนอห้ามเดินทางเข้าไทย