fbpx

ญี่ปุ่นระงับการผลิตรถยนต์ในมาเลเซีย

ญี่ปุ่น 2 มิ.ย. – ญี่ปุ่นระงับการผลิตและขายรถยนต์ในมาเลเซีย เนื่องจากประเทศเข้าสู่การล็อกดาวน์ โรงงานส่วนใหญ่กำลังปิดตัวลงจนถึงวันที่ 14 มิ.ย.


บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นระงับการผลิตและขายรถยนต์ในมาเลเซีย เนื่องจากประเทศเข้าสู่การล็อกดาวน์ โรงงานส่วนใหญ่กำลังปิดตัวลงจนถึงวันที่ 14 มิถุนายน โดยโรงงานจะเปิดทำงานโดยจำกัดพนักงานเพียงร้อยละ 10 หรือน้อยกว่านั้น

บริษัทโตโยต้า ซึ่งประกอบรถยนต์ราว 50,000 คันต่อปี ระงับการผลิตตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา ด้านบริษัทไดฮัทสุ ซึ่งร่วมทุนกับบริษัทในท้องถิ่น และผลิตรถยนต์มากกว่า 200,000 คันต่อปี ได้รับผลกระทบเช่นกัน


ทั้งนี้ โรงงานผลิตรถยนต์ทั่วประเทศกำลังเผชิญกับการหยุดชะงัก รวมถึงในอินเดีย นับเป็นผลกระทบทางธุรกิจที่กำลังเกิดขึ้นในเอเชีย ซึ่งเป็นศูนย์การผลิตรถยนต์ญี่ปุ่น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ