fbpx

สถานบันเทิงในโตเกียวและโอซากาเปิดอีกครั้งวันนี้

โตเกียว 1 มิ.ย.- ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่และสวนสนุกในกรุงโตเกียวและจังหวัดโอซากาในญี่ปุ่นเปิดให้บริการอีกครั้งในวันนี้ ตามที่ทางการผ่อนคลายมาตรการจำกัดโรคโควิด-19 ภายใต้การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่ต่ออายุจนถึงวันที่ 20 มิถุนายน


ธุรกิจหลายแห่งในญี่ปุ่นร้องเรียนเรื่องได้รับผลกระทบรุนแรงที่ต้องปิดบางส่วนหรือทั้งหมดตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินปัจจุบันที่ใช้มาตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน รัฐบาลจึงได้ออกแนวทางใหม่เมื่อครั้งขยายประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินใน 9 จังหวัดเมื่อสัปดาห์ก่อน หวังรักษาสมดุลระหว่างการควบคุมการระบาดกับการฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยจะอนุญาตให้ห้างสรรพสินค้าเปิดให้บริการทั้งห้างแต่ลดเวลาลงในวันธรรมดา และจะยังคงจำกัดให้เปิดเฉพาะส่วนจำหน่ายอาหารและสิ่งจำเป็นในวันหยุด

สวนสนุกยูนิเวอร์ซัลสตูดิโอในโอซากาเปิดเป็นครั้งแรกในวันนี้ หลังจากปิดไปตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน มีคนมาเข้าแถวล่วงหน้า 2 ชั่วโมงก่อนประตูเปิด สวนสนุกจะเปิดเฉพาะวันธรรมดา จำกัดคนมาเที่ยววันละ 5,000 คน ติดตั้งฉากกั้นพลาสติกใสบนโต๊ะอาหารตามร้านในสวนสนุก และขอให้คนมาเที่ยวทยอยออกก่อนเวลาปิด เพื่อเลี่ยงความหนาแน่น ส่วนร้านอาหารและบาร์ยังคงห้ามจำหน่ายสุรา จำกัดจำนวนคนเข้าชมการแข่งขันกีฬาและคอนเสิร์ต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์