fbpx

สถานบันเทิงในโตเกียวและโอซากาเปิดอีกครั้งวันนี้

โตเกียว 1 มิ.ย.- ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่และสวนสนุกในกรุงโตเกียวและจังหวัดโอซากาในญี่ปุ่นเปิดให้บริการอีกครั้งในวันนี้ ตามที่ทางการผ่อนคลายมาตรการจำกัดโรคโควิด-19 ภายใต้การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่ต่ออายุจนถึงวันที่ 20 มิถุนายน


ธุรกิจหลายแห่งในญี่ปุ่นร้องเรียนเรื่องได้รับผลกระทบรุนแรงที่ต้องปิดบางส่วนหรือทั้งหมดตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินปัจจุบันที่ใช้มาตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน รัฐบาลจึงได้ออกแนวทางใหม่เมื่อครั้งขยายประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินใน 9 จังหวัดเมื่อสัปดาห์ก่อน หวังรักษาสมดุลระหว่างการควบคุมการระบาดกับการฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยจะอนุญาตให้ห้างสรรพสินค้าเปิดให้บริการทั้งห้างแต่ลดเวลาลงในวันธรรมดา และจะยังคงจำกัดให้เปิดเฉพาะส่วนจำหน่ายอาหารและสิ่งจำเป็นในวันหยุด

สวนสนุกยูนิเวอร์ซัลสตูดิโอในโอซากาเปิดเป็นครั้งแรกในวันนี้ หลังจากปิดไปตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน มีคนมาเข้าแถวล่วงหน้า 2 ชั่วโมงก่อนประตูเปิด สวนสนุกจะเปิดเฉพาะวันธรรมดา จำกัดคนมาเที่ยววันละ 5,000 คน ติดตั้งฉากกั้นพลาสติกใสบนโต๊ะอาหารตามร้านในสวนสนุก และขอให้คนมาเที่ยวทยอยออกก่อนเวลาปิด เพื่อเลี่ยงความหนาแน่น ส่วนร้านอาหารและบาร์ยังคงห้ามจำหน่ายสุรา จำกัดจำนวนคนเข้าชมการแข่งขันกีฬาและคอนเสิร์ต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว