fbpx

ออสเตรเลียไม่ยืนยันสิ้นสุดล็อกดาวน์

ออสเตรเลีย 1 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่รัฐวิกตอเรียของออสเตรเลีย ไม่ยืนยันว่ามาตรการล็อกดาวน์ 1 สัปดาห์ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะสิ้นสุดตามแผนหรือไม่ ขณะที่ทางรัฐต้องต่อสู้กับการแพร่ระบาดที่เพิ่มขึ้น


เจ้าหน้าที่รัฐวิกตอเรียแถลงยังไม่แน่ว่ามาตรการล็อกดาวน์ 1 สัปดาห์ ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะสิ้นสุดใน 2 วัน ตามแผนที่วางไว้หรือไม่ ขณะที่ทางรัฐต้องต่อสู้กับการแพร่ระบาดที่เพิ่มขึ้น และวันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ 9 คน ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสม 54 คน โดยร้อยละ 75 ของผู้ที่สัมผัสเชื้อทั้งหมด 4,800 คน มีผลเป็นลบ ที่เหลืออยู่ระหว่างรอผล ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่บอกว่าสามารถติดตาม 3 กลุ่มก้อนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ตรวจพบโควิด-19 หลังครบกำหนดกักตัวได้ทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64