fbpx

ซอฟต์บอลหญิงออสเตรเลียถึงญี่ปุ่นเป็นทีมแรก

โอตะ 1 มิ.ย.- ทีมซอฟต์บอลหญิงของออสเตรเลียเดินทางถึงญี่ปุ่นแล้วในวันนี้ เป็นนักกีฬาทีมแรกที่ไปเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนโตเกียว 2020 แม้ว่าคนในญี่ปุ่นคัดค้านการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันที่ถูกเลื่อนมาเป็นปีนี้


เว็บไซต์สำนักข่าวเกียวโดนิวส์รายงานว่า ทีมออสซี่ สปิริต (Aussis Spirit) 30 ชีวิตทั้งนักกีฬาและสตาฟเดินทางมาจากสิงคโปร์ ตรวจหาเชื้อโรคโควิด-19 ที่ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ มีผลตรวจเป็นลบทุกคน จึงขึ้นรถบัสเหมาคันไปยังโรงแรมในเมืองโอตะ ห่างจากกรุงโตเกียวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ 80 กิโลเมตร เพื่อฝึกซ้อมตั้งแต่วันเสาร์ไปจนถึงวันที่ 17 กรกฎาคม ก่อนโอลิมปิกกำหนดเปิดฉากในวันที่ 23 กรกฎาคม สมาชิกทุกคนจะต้องตรวจหาเชื้อทุกวันแม้ได้รับการฉีดวัคซีนโควิดแล้ว ต้องอยู่แต่ภายในชั้นที่โรงแรมกำหนด ห้ามพบกับคนทั่วไป และห้ามออกนอกโรงแรม ยกเว้นไปยังสถานฝึกซ้อมเท่านั้น โดยจะลงแข่งซ้อมกับสโมสรอาชีพและสโมสรมหาวิทยาลัยของญี่ปุ่นด้วย

นางทามาโย มารุกาวะ รัฐมนตรีที่รับผิดชอบการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกโตเกียวแถลงข่าววันนี้ว่า จนถึงขณะนี้มี 105 เขตเรียกร้องให้ยกเลิกแผนการให้ทีมนักกีฬาต่างชาติเดินทางมาล่วงหน้าเพื่อฝึกซ้อมและแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม เนื่องจากกังวลเรื่องโควิดสายพันธุ์แพร่ง่าย ขณะที่นายอิชิตะ ยามาโมโตะ ผู้ว่าจังหวัดกุนมะ ที่ตั้งเมืองโอตะ ยืนยันว่า จะสนับสนุนทีมซอฟต์บอลออสเตรเลียอย่างเต็มที่ และหวังว่าโอลิมปิกจะประสบความสำเร็จแม้โควิด-19 ระบาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก