มีผู้บาดเจ็บกว่า 26 คนที่สนามชนวัวในโคลอมเบีย

โบโกตา 20 ก.พ. – เจ้าหน้าที่โคลอมเบียรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดทำให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 26 คนในกรุงโบโกตาเมื่อวันอาทิตย์ โดยส่วนใหญ่เป็นตำรวจคุ้มกันที่สนามชนวัวซึ่งตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มผู้ประท้วงที่ไม่พอใจการจัดชนวัวอีกครั้งตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้ว


นายฮวน เฟอร์นันโด กริสโต รัฐมนตรีมหาดไทยโคลอมเบียมีข้อความลงทวิตเตอร์ประณามการโจมตีด้วยระเบิดว่าเป็นการใช้ความรุนแรงที่ไม่อาจยอมได้ โดยได้รับแจ้งว่าตำรวจได้รับบาดเจ็บหลายนาย และไม่มีผู้เสียชีวิต ทางด้านกระทรวงกลาโหมแถลงว่า มีผู้บาดเจ็บ 26 คน เป็นพลเรือน 2 คน ส่วนที่เหลือเป็นตำรวจ ศาลาว่าการกรุงโบโกตาระบุตัวเลขผู้บาดเจ็บ 30 คน เป็นพลเรือน 4 คน นายลุยซ์ การ์โลส บิลเลอกาส รัฐมนตรีกลาโหมแถลงกับผู้สื่อข่าวหลังไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลว่า มี 6 คนต้องเข้ารับการผ่าตัด ตำรวจ 4 คนอาจต้องสูญเสียดวงตาเนื่องจากเศษวัตถุจากแรงระเบิดที่กระเด็นเข้ามา เหตุระเบิดเกิดขึ้นที่สนามชนวัวปลาซา ซานตามารีอาในเขตมากาเรนา ตำรวจต้องปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุเพื่อให้เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดตรวจสอบ สนามชนวัวแห่งนี้ได้รับคำสั่งปิดจากนายกเทศมนตรีคนก่อนไปเมื่อปี 2555 แต่มีคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญโคลอมเบียให้เปิดการชนวัวได้อีกครั้งท่ามกลางการประท้วงกีฬาชนวัวที่เริ่มขึ้นตั้งแต่ 22 มกราคมที่ผ่านมา นายกเทศมนตรีคนปัจจุบันซึ่งตรวจดูที่เกิดเหตุบนเฮลิคอปเตอร์กล่าวว่า พื้นที่ดังกล่าวปลอดภัยแล้ว และให้เดินหน้าจัดการชนวัวได้ตามแผนต่อไป .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง