fbpx

เปรูมียอดตายโควิดต่อประชากรมากที่สุดในโลก

ลิมา 1 มิ.ย.- เปรูปรับยอดผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่า  ทำให้เป็นประเทศที่มียอดเสียชีวิตต่อจำนวนประชากรมากที่สุดในโลก


มหาวิทยาลัยจอห์นส์ฮอปกินส์ในสหรัฐระบุว่า หลังจากรัฐบาลเปรูปรับยอดผู้เสียชีวิตจาก 69,342 คนเมื่อวันอาทิตย์เป็น เป็น 180,764 คนเมื่อวันจันทร์ จากประชากร 33.36 ล้านคน ทำให้อัตราการเสียชีวิตเกิน 500 คนต่อประชากร 100,000 คน มากที่สุดในโลก แซงหน้าฮังการีที่มีผู้เสียชีวิต 29,733 คน จากประชากร 9.63 ล้านคน อัตราการเสียชีวิต 300 คนต่อประชากร 100,000 คน ส่วนบราซิลแม้มียอดเสียชีวิตมากที่สุดในลาตินอเมริกากว่า 450,000 คน แต่มีประชากรเกือบ 214 ล้านคน อัตราการเสียชีวิตจึงน้อยกว่าเปรูถึง 2 เท่า

เปรูเป็นหนึ่งในประเทศลาตินอเมริกาที่สถานการณ์โรคโควิด-19 รุนแรงที่สุด โรงพยาบาลมีผู้ป่วยล้นและขาดแคลนออกซิเจนช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยหนัก รัฐบาลแจ้งว่า จะปรับยอดผู้เสียชีวิตให้เที่ยงตรงมากขึ้น จากเดิมที่มีปัญหาเพราะขาดแคลนการตรวจหาเชื้อทำให้ไม่สามารถยืนยันได้ว่า ผู้ป่วยเสียชีวิตจากโควิดหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์