fbpx

สื่อญี่ปุ่นเผยภาพกล้องวงจรปิดช่วงเวลาคิมจองนัมเสียชีวิต

กัวลาลัมเปอร์ 20 ก.พ. – สถานีโทรทัศน์ฟูจิของญี่ปุ่นรายงานวันนี้แพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่สนามบินมาเลเซียในช่วงเวลาที่นายคิม จองนัม พี่ชายต่างมารดาผู้นำเกาหลีเหนือเสียชีวิตภายหลังจากหญิงคนหนึ่งเข้าจู่โจมจากด้านหลังด้วยการจับหน้าเขาอย่างรวดเร็วแล้วรีบเดินไป โดยคาดว่ามีสารพิษอยู่ในนั้น


นายคิม จองนัมเสียชีวิตเมื่อวันจันทร์ที่แล้วในเวลาเพียงไม่นานหลังถูกจู่โจมช่วงขาออกเดินทางไปมาเก๊าจากท่าอากาศยานนานาชาติในกรุงกัมลาลัมเปอร์ ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 4 คน เป็นชาวเวียดนาม ชาวอินโดนีเซีย ชาวมาเลเซีย และชาวเกาหลีเหนือ รวมทั้งกำลังตามล่าตัวชาวเกาหลีเหนืออีก 4 คนที่หลบหนีออกจากมาเลเซียไปในวันเกิดเหตุ ภาพไม่ค่อยชัดจากกล้องวงจรปิดซึ่งได้รับการเผยแพร่ในเว็บไซต์หลายแห่ง แสดงรูปหลายมุมในเหตุการณ์ที่ผู้หญิงสวมเสื้อสีขาวเข้าไปจู่โจมนายคิม จองนัมจากด้านหลังโดยใช้มือสองข้างจับที่หน้าของเขาและเดินหนีไป ส่วนหญิงรายที่สองเดินหนีไปอีกทางภายหลังจากเกิดเหตุ แต่ไม่แน่ชัดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุดังกล่าวหรือไม่ ในภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าชายวัยกลางคนที่ตกเป็นเหยื่อดูงุนงงและเช็ดหน้าหลังโดนจู่โจม จากนั้นมีคลิปที่เขาเดินไปขอความช่วยเหลือและถูกนำส่งคลินิกที่สนามบิน นอกจากนี้ยังมีภาพเขารักษาตัวภายในคลินิก ตำรวจมาเลเซียแถลงข่าวว่า ชายที่ตกเป็นเหยื่อร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่สนามบินว่า มีหญิงสองคนนำของเหลวเช็ดเข้าที่หน้าของเขา เหตุสังหารดังกล่าวยังทำให้เกิดความขัดแย้งทางการทูตระหว่างมาเลเซียกับเกาหลีเหนือซึ่งไม่ต้องการให้ตรวจชันสูตรและขอให้ส่งศพกลับประเทศ ตำรวจมาเลเซียกล่าวว่า มีผู้ต้องสงสัยชาวเกาหลีเหนือ 4 คนหนีออกจากมาเลเซียในวันเกิดเหตุ หนังสือพิมพ์เดอะสตาร์รายงานว่า ชาวเกาหลีเหนือเดินทางกลับกรุงเปียงยางโดยผ่านทางจาการ์ตา ดูไบ และวลาดิวอสต็อค .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน